Phản hồi

UBND phường 13, quận 10 (TPHCM) đã có công văn trả lời đơn của bà Mai Thị Xuân Lang khiếu nại vi phạm xây dựng - do Báo SGGP chuyển - như sau: UBND phường 13 đã ban hành văn bản số 17/UBND về việc không xem xét giải quyết đơn yêu cầu kéo dài thời gian kiểm định của bà Lang. Trên cơ sở thực hiện đảm bảo các quy trình, quy định theo Thông tư 02/2014/TT-BXD, để đảm bảo kinh phí khắc phục phần bị thiệt hại cần sửa chữa nhà số 457/31 đường Cách Mạng Tháng Tám theo kết quả giám định của Công ty Giám định xây dựng Sài Gòn, UBND phường 13 đã mở tài khoản tại ngân hàng và bên gây thiệt hại đã chuyển đầy đủ số tiền 39,923 triệu đồng vào tài khoản. Vì vậy, UBND phường 13 đã cho phép chủ đầu tư tiếp tục thi công xây dựng công trình.

BAN CTBĐ-CTXH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì nhà quá nhỏ, hầu hết vật dụng và mọi sinh hoạt thường ngày của người dân hẻm 24 Thủ Khoa Huân  đều diễn ra ngay ở lòng hẻm

Đau đầu với những căn nhà siêu nhỏ

Ngay tại trung tâm TPHCM, giữa khu đô thị sầm uất phường Bến Thành (quận 1), sau những tòa nhà tráng lệ, có những con hẻm là xóm của người lao động nghèo, với những căn nhà chật chội đến mức không đủ chỗ nằm ngủ. Nhiều người ban ngày đi kiếm sống trên đường phố, tối về phải trải chiếu ngủ ngay giữa lòng hẻm.

Bạn đọc viết

Dân cần gì ở thành phố thông minh?

Chủ trương xây dựng thành phố thông minh là một chủ trương đúng đắn, có tầm nhìn dài hạn đối với TPHCM - một thành phố năng động, đầu tàu kinh tế - văn hóa của cả nước.

Cơ quan trả lời

Xử lý việc thả rông chó nơi công cộng

Ông Phạm Minh Trí cho biết: Kể từ ngày 15-9-2017, Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có hiệu lực thi hành. 

Từ thư bạn đọc

Buộc ngừng hoạt động tiệm game sát trường học

Báo SGGP ngày 19-7 có bài Tiệm game sát vách trường học, phản ánh tiệm game chi nhánh V2 (số 486-486A Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TPHCM, thuộc Công ty TNHH Dịch vụ giải trí Ve Tru) hoạt động với quy mô lớn ngay sát trường học, vi phạm Nghị định 103/2009 và Nghị định 73/2013. Nay tiệm game này đã bị tạm ngưng hoạt động.

Ý kiến

Giám sát chặt để ngăn lạm thu

Đầu năm học, việc thu các khoản chính thức và không chính thức luôn là nỗi ám ảnh và gánh nặng của nhiều phụ huynh học sinh. Có những khoản thu theo quy định và nhà trường không thể không thu, như học phí, phí bán trú, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn…