Phan Lê Quỳnh Nhi giành giải nhất Hội thi “Đầu bếp trẻ” dành cho học sinh THPT

(SGGPO).-Sáng 1-2, 30 thí sinh thuộc 19 trường THPT ở TPHCM đã tham dự Hội thi “Đầu bếp trẻ” dành cho học sinh khối THPT năm 2015 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức lần đầu tiên. Sau khi bốc thăm với nguyên liệu là thực phẩm động vật, hải sản, các thí sinh tự chọn thực vật, gia vị và tự thiết kế món ăn dành cho 2 người trong thời gian 2 giờ.

Các học sinh đang say mê thực hiện ý tưởng nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng tại hội thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM chia sẻ, ngoài định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng sống, sân chơi này giúp các em trải nghiệm, hiểu rõ hơn nỗi vất vả của người nội trợ. Từ đó các em sẽ cảm thông, yêu thương hơn những người bà, người mẹ, người chị đã thực hiện những bữa ăn ngon miệng cho mình.

Kết quả, giải nhất thuộc về học sinh Phan Lê Quỳnh Nhi (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong); 3 giải nhì thuộc về Bùi Thị Thanh và Mai Trương Thị Thùy Duyên (Trường THPT Nguyễn Công Trứ), Nhật Linh (Trường THPT Thái Bình) và 6 giải ba, 10 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Sẽ có cuộc “tháo chạy” lớn

Dù các trường không công khai số liệu nguyện vọng đăng ký vào trường mình vì sợ thí sinh sẽ “tháo chạy”, nhưng nhìn vào điểm sàn cũng như uy tín của các trường sẽ dễ nhận biết được những con số đăng ký nguyện vọng khủng. Đây là những con số mà thí sinh phải hết sức quan tâm để tính toán cho hợp lý khi điều chỉnh nguyện vọng. 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.