Phan Lê Quỳnh Nhi giành giải nhất Hội thi “Đầu bếp trẻ” dành cho học sinh THPT

(SGGPO).-Sáng 1-2, 30 thí sinh thuộc 19 trường THPT ở TPHCM đã tham dự Hội thi “Đầu bếp trẻ” dành cho học sinh khối THPT năm 2015 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức lần đầu tiên. Sau khi bốc thăm với nguyên liệu là thực phẩm động vật, hải sản, các thí sinh tự chọn thực vật, gia vị và tự thiết kế món ăn dành cho 2 người trong thời gian 2 giờ.

Các học sinh đang say mê thực hiện ý tưởng nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng tại hội thi.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM chia sẻ, ngoài định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng sống, sân chơi này giúp các em trải nghiệm, hiểu rõ hơn nỗi vất vả của người nội trợ. Từ đó các em sẽ cảm thông, yêu thương hơn những người bà, người mẹ, người chị đã thực hiện những bữa ăn ngon miệng cho mình.

Kết quả, giải nhất thuộc về học sinh Phan Lê Quỳnh Nhi (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong); 3 giải nhì thuộc về Bùi Thị Thanh và Mai Trương Thị Thùy Duyên (Trường THPT Nguyễn Công Trứ), Nhật Linh (Trường THPT Thái Bình) và 6 giải ba, 10 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền?  ​

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền? ​

Dư luận hiện rất quan tâm việc ông Võ Quốc Bình (40 tuổi, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 1, TPHCM) đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ đề nghị giải tán hội phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh chuyện lạm thu đầu năm học trở thành mối quan tâm lớn xã hội, phóng viên SGGP đã ghi nhận một số ý kiến liên quan vấn đề này bên lề Hội thảo Giáo dục 2017 diễn ra hôm nay, 22-9.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.