Pháp: Bắt giữ con tin ở thủ đô Paris

SGGP

Tối 21-8, trang tin Express đưa tin cảnh sát đã ập vào tòa nhà chung cư tại đại lộ Strasbourg (quận 10, thủ đô Paris, Pháp) bắt một người đàn ông có súng, người được cho là bắt giữ một số con tin trong nhiều giờ đồng hồ.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Một đội rà phá bom mìn cũng đã có mặt tại hiện trường sau khi nghi phạm, có thông tin cho rằng là người Iran, vừa huơ súng vừa nói đồng phạm có thiết bị nổ ở gần tòa nhà chung cư.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin bị nghi phạm bắt giữ trong tòa nhà. Tuy nhiên, nhiều tờ báo địa phương dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết 2 con tin đã được giải cứu. Một quan chức của bộ trên cho hay yêu cầu của nghi phạm rất mơ hồ khi đòi “nói chuyện với Đại sứ quán Iran để có thể chuyển một thông điệp đến Chính phủ Pháp”.

Vụ việc được cảnh sát Pháp mô tả là sự cố nghiêm trọng xảy ra sau một số vụ bạo lực diễn ra tại thủ đô Paris thời gian qua, mới nhất là vụ một thanh niên 29 tuổi bị hung thủ giết hại, sau khi kẻ này hô Allahu akbar (Thánh Allah vĩ đại) hồi tháng trước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.