Pháp: Bắt giữ con tin ở thủ đô Paris

SGGP

Tối 21-8, trang tin Express đưa tin cảnh sát đã ập vào tòa nhà chung cư tại đại lộ Strasbourg (quận 10, thủ đô Paris, Pháp) bắt một người đàn ông có súng, người được cho là bắt giữ một số con tin trong nhiều giờ đồng hồ.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Một đội rà phá bom mìn cũng đã có mặt tại hiện trường sau khi nghi phạm, có thông tin cho rằng là người Iran, vừa huơ súng vừa nói đồng phạm có thiết bị nổ ở gần tòa nhà chung cư.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin bị nghi phạm bắt giữ trong tòa nhà. Tuy nhiên, nhiều tờ báo địa phương dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết 2 con tin đã được giải cứu. Một quan chức của bộ trên cho hay yêu cầu của nghi phạm rất mơ hồ khi đòi “nói chuyện với Đại sứ quán Iran để có thể chuyển một thông điệp đến Chính phủ Pháp”.

Vụ việc được cảnh sát Pháp mô tả là sự cố nghiêm trọng xảy ra sau một số vụ bạo lực diễn ra tại thủ đô Paris thời gian qua, mới nhất là vụ một thanh niên 29 tuổi bị hung thủ giết hại, sau khi kẻ này hô Allahu akbar (Thánh Allah vĩ đại) hồi tháng trước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.