Pháp: Bắt giữ con tin ở thủ đô Paris

SGGP

Tối 21-8, trang tin Express đưa tin cảnh sát đã ập vào tòa nhà chung cư tại đại lộ Strasbourg (quận 10, thủ đô Paris, Pháp) bắt một người đàn ông có súng, người được cho là bắt giữ một số con tin trong nhiều giờ đồng hồ.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Ảnh minh họa. Nguồn: France24.com

Một đội rà phá bom mìn cũng đã có mặt tại hiện trường sau khi nghi phạm, có thông tin cho rằng là người Iran, vừa huơ súng vừa nói đồng phạm có thiết bị nổ ở gần tòa nhà chung cư.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin bị nghi phạm bắt giữ trong tòa nhà. Tuy nhiên, nhiều tờ báo địa phương dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết 2 con tin đã được giải cứu. Một quan chức của bộ trên cho hay yêu cầu của nghi phạm rất mơ hồ khi đòi “nói chuyện với Đại sứ quán Iran để có thể chuyển một thông điệp đến Chính phủ Pháp”.

Vụ việc được cảnh sát Pháp mô tả là sự cố nghiêm trọng xảy ra sau một số vụ bạo lực diễn ra tại thủ đô Paris thời gian qua, mới nhất là vụ một thanh niên 29 tuổi bị hung thủ giết hại, sau khi kẻ này hô Allahu akbar (Thánh Allah vĩ đại) hồi tháng trước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.