Pháp công bố kế hoạch ngăn người di cư

SGGP
Chính phủ Pháp vừa công bố kế hoạch gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng nhằm ngăn chặn người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp ngày 4-1, các biện pháp mới nói trên được bổ sung vào kế hoạch hành động chung được Chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31-12-2018 vừa qua. Thông báo của Bộ Nội vụ Pháp nhấn mạnh, đây là bước đi nằm trong lợi ích của Paris cũng như Anh, nhằm ngăn chặn sự phát triển của các mạng lưới buôn người mới, có thể thu hút người di cư trái phép trở lại bờ biển của cả hai quốc gia. 

Thông báo cũng cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner dự kiến sẽ sớm tới London để thảo luận kế hoạch chung giữa hai nước. 

Cùng ngày, một tàu hải quân Anh đã được điều động tham gia tuần tra eo biển Manche cùng với các tàu canh gác bờ biển của Anh và Pháp đang làm nhiệm vụ giám sát vùng biển này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.