Pháp công bố kế hoạch ngăn người di cư

SGGP
Chính phủ Pháp vừa công bố kế hoạch gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng nhằm ngăn chặn người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp ngày 4-1, các biện pháp mới nói trên được bổ sung vào kế hoạch hành động chung được Chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31-12-2018 vừa qua. Thông báo của Bộ Nội vụ Pháp nhấn mạnh, đây là bước đi nằm trong lợi ích của Paris cũng như Anh, nhằm ngăn chặn sự phát triển của các mạng lưới buôn người mới, có thể thu hút người di cư trái phép trở lại bờ biển của cả hai quốc gia. 

Thông báo cũng cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner dự kiến sẽ sớm tới London để thảo luận kế hoạch chung giữa hai nước. 

Cùng ngày, một tàu hải quân Anh đã được điều động tham gia tuần tra eo biển Manche cùng với các tàu canh gác bờ biển của Anh và Pháp đang làm nhiệm vụ giám sát vùng biển này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.