Pháp công bố kế hoạch ngăn người di cư

SGGP
Chính phủ Pháp vừa công bố kế hoạch gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng nhằm ngăn chặn người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp ngày 4-1, các biện pháp mới nói trên được bổ sung vào kế hoạch hành động chung được Chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31-12-2018 vừa qua. Thông báo của Bộ Nội vụ Pháp nhấn mạnh, đây là bước đi nằm trong lợi ích của Paris cũng như Anh, nhằm ngăn chặn sự phát triển của các mạng lưới buôn người mới, có thể thu hút người di cư trái phép trở lại bờ biển của cả hai quốc gia. 

Thông báo cũng cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner dự kiến sẽ sớm tới London để thảo luận kế hoạch chung giữa hai nước. 

Cùng ngày, một tàu hải quân Anh đã được điều động tham gia tuần tra eo biển Manche cùng với các tàu canh gác bờ biển của Anh và Pháp đang làm nhiệm vụ giám sát vùng biển này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Pháp: Tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ tử vong tăng cao

Kết quả tổng điều tra dân số Pháp năm 2018 vừa được Cơ quan thống kê quốc gia (Insee) công bố cho thấy, tỷ lệ sinh ở Pháp năm 2018 chỉ đạt mức 1,87 em bé/phụ nữ; có 758.000 em bé ra đời, ít hơn 12.000 em so với năm 2017.