Pháp hủy giấy phép lưu hành thuốc diệt cỏ Monsanto

SGGP
Hãng Reuters đưa tin, một tòa án ở TP Lyon, Pháp đã hủy giấy phép lưu hành loại thuốc diệt cỏ được cho là không đảm bảo an toàn của hãng Monsanto. 

Phiên tòa trên cho rằng, Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp lẽ ra cần phải cân nhắc kỹ hơn về những rủi ro sức khỏe từ thuốc diệt cỏ Roundup Pro 360 của Monsanto trước khi cấp phép lưu hành sản phẩm gây tranh cãi này hồi tháng 3-2017. Tòa án khẳng định, các nghiên cứu khoa học và thí nghiệm trên động vật cho thấy hàm lượng độc tố trong sản phẩm có thể gây ung thư cho con người. 

Phán quyết của tòa án Pháp là đòn giáng mới nhất đối với các sản phẩm của Monsanto. Là công ty mẹ, hãng dược phẩm Bayer hiện đang phải đối mặt với hàng ngàn đơn kiện ở Mỹ cáo buộc các sản phẩm Roundup và Ranger Pro khiến họ bị ung thư. Hiện cả Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp và hãng Bayer đều chưa bình luận về phán quyết mới nhất của tòa án Pháp.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.