Pháp ngăn việc tiêu hủy hàng tồn kho

SGGP
Theo Guardian, Chính phủ Pháp sẽ triển khai biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng tiêu hủy những sản phẩm tiêu dùng bị tồn kho hoặc bị khách trả lại. Hành động này được cho là sẽ ảnh hưởng đến nhiều hãng bán lẻ trực tuyến như Amazon cũng như nhiều hãng sản xuất, kinh doanh xa xỉ phẩm. 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nêu rõ, lệnh cấm tiêu hủy những hàng hóa trừ thực phẩm, như quần áo, các đồ điện tử, sản phẩm vệ sinh và mỹ phẩm, sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm tới. Theo đó, những sản phẩm này buộc phải chuyển sang hình thức tái sử dụng hoặc tái chế. Biện pháp trên là một phần trong dự thảo luật kinh tế dự kiến sẽ được nội các Pháp thảo luận trong tháng 7 tới.

Theo Văn phòng Thủ tướng Pháp, các sản phẩm tiêu dùng mới bị vứt đi hoặc tiêu hủy tại Pháp mỗi năm có trị giá tổng cộng hơn 650 triệu EUR (730 triệu USD), nhiều gấp 5 lần giá trị sản phẩm tương tự được mang đi làm từ thiện.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Ông Nhậm Chính Phi, Tổng Giám đốc điều hành Huawei, Trung Quốc ngày 17-6 cho biết tập đoàn này có thể thiệt hại 100 tỷ USD doanh số trong 2 năm 2019 và 2020 do lệnh cấm vận của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây