Pháp: Người biểu tình Áo vàng cướp bóc ở trung tâm Paris

SGGP
Sau nhiều tuần thu hẹp quy mô, ngày 16-3, cuộc biểu tình Áo vàng lại tiếp diễn tại thủ đô Paris, Pháp, và nhanh chóng chuyển thành bạo lực. Cảnh sát đã xịt hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình, lập các chướng ngại vật gần đại lộ Champs Elysees.

Biểu tình "Áo vàng" tại Paris. (Nguồn: Investigate Europe)

Biểu tình "Áo vàng" tại Paris. (Nguồn: Investigate Europe)

Theo báo Evening Standard, các vụ đập phá và cướp bóc diễn ra sau khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát. Người biểu tình dùng bom khói và gạch đá ném về phía cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải dùng vòi rồng đáp trả. Đụng độ cũng diễn ra gần Khải Hoàn Môn. Sau đó, người biểu tình đập phá các cửa hàng trên đại lộ nổi tiếng ở thủ đô của Pháp. Họ tập trung bên ngoài chi nhánh của các hãng Cartier và Mont Blanc. Theo AP, tuần này Paris huy động hơn 5.000 cảnh sát để đề phòng các tình huống bạo lực. Đây là tuần thứ 18 liên tiếp các cuộc biểu tình của những người Áo vàng diễn ra tại Pháp.

Hoạt động biểu tình của những người Áo vàng nổ ra tại Pháp từ giữa tháng 11-2018, xuất phát từ làn sóng phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu và nhanh chóng lan rộng thành một chiến dịch biểu tình hàng tuần nhằm phản đối các chính sách của chính phủ. Chính phủ Pháp đã thực hiện một số biện pháp nhằm xoa dịu tình hình nhưng chưa thỏa mãn yêu cầu của những người biểu tình Áo vàng.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.