Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

SGGP
Dịp cuối tuần, hàng chục ngàn người ủng hộ phong trào Áo vàng tại Pháp tiếp tục đổ về nhiều thành phố để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron công bố các biện pháp mới nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng xã hội kéo dài 5 tháng qua. 

Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

Theo Chính phủ Pháp, biện pháp mới được đưa ra dựa trên phân tích từ cuộc tranh luận quốc gia được tổ chức vào đầu năm nay. Dư luận cho rằng trong số đó có thể có biện pháp cắt giảm thuế thu nhập hoặc kế hoạch tăng lương hưu theo tình hình lạm phát.

Đây là cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần lần thứ 22 tại Pháp, nhưng là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi Tổng thống Macron ký ban hành luật tăng cường quyền lực cho lực lượng an ninh trấn áp hoạt động biểu tình.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, có 31.000 người tham gia biểu tình trên cả nước, cao hơn mức 22.300 người tham gia cuộc biểu tình tuần trước. Tuy nhiên, phe biểu tình khẳng định số liệu thống kê của chính phủ thấp hơn thực tế rất nhiều.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.