Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

SGGP
Dịp cuối tuần, hàng chục ngàn người ủng hộ phong trào Áo vàng tại Pháp tiếp tục đổ về nhiều thành phố để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron công bố các biện pháp mới nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng xã hội kéo dài 5 tháng qua. 

Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

Theo Chính phủ Pháp, biện pháp mới được đưa ra dựa trên phân tích từ cuộc tranh luận quốc gia được tổ chức vào đầu năm nay. Dư luận cho rằng trong số đó có thể có biện pháp cắt giảm thuế thu nhập hoặc kế hoạch tăng lương hưu theo tình hình lạm phát.

Đây là cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần lần thứ 22 tại Pháp, nhưng là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi Tổng thống Macron ký ban hành luật tăng cường quyền lực cho lực lượng an ninh trấn áp hoạt động biểu tình.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, có 31.000 người tham gia biểu tình trên cả nước, cao hơn mức 22.300 người tham gia cuộc biểu tình tuần trước. Tuy nhiên, phe biểu tình khẳng định số liệu thống kê của chính phủ thấp hơn thực tế rất nhiều.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.