Pháp sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử

(SGGP).- Chiều 24-2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính của Cộng hòa Pháp Jean-Vincent Placé cùng đoàn công tác gồm nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Pháp.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng thực hiện nội dung cam kết hợp tác của Ý định thư giữa Pháp và Việt Nam về chính phủ điện tử (CPĐT) được ký kết tại Paris ngày 30-10-2016.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Chính phủ Việt Nam coi CNTT là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu về chỉ số phát triển CPĐT, đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công. Vì vậy, Việt Nam rất quan tâm đến kinh nghiệm của Pháp trong việc triển khai các chương trình dự án liên quan đến CPĐT và an toàn thông tin (ATTT). Quốc vụ khanh Pháp Jean-Vincent Placé cho biết phía Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo CNTT cũng như kinh nghiệm xây dựng CPĐT và bảo đảm ATTT. Cơ quan Phát triển Pháp sẵn sàng xem xét tài trợ cho các dự án về CPĐT, ATTT của Việt Nam. 

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lao động trẻ học tiếng Nhật tại Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0: Cơ hội và thách thức

Theo PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghệ 4.0) tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho các mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũ.  

Sản phẩm công nghệ

Microsoft Teams giúp làm việc hiệu quả hơn

Office 365 được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của từng nhóm riêng biệt,  với các ứng dụng dựng theo yêu cầu làm việc của các thành viên theo mục tiêu. 

Câu chuyện công nghệ

Có lo lắng khi dữ liệu bị mất?

Trong quá trình nghiên cứu, người dùng đồng ý rằng những dữ liệu cá nhân quan trọng (hình ảnh, clip riêng tư và nhạy cảm) là dạng dữ liệu làm họ lo lắng nhất khi bị mất.

Thị trường - chính sách