Pháp sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử

(SGGP).- Chiều 24-2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính của Cộng hòa Pháp Jean-Vincent Placé cùng đoàn công tác gồm nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Pháp.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng thực hiện nội dung cam kết hợp tác của Ý định thư giữa Pháp và Việt Nam về chính phủ điện tử (CPĐT) được ký kết tại Paris ngày 30-10-2016.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Chính phủ Việt Nam coi CNTT là nền tảng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu về chỉ số phát triển CPĐT, đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công. Vì vậy, Việt Nam rất quan tâm đến kinh nghiệm của Pháp trong việc triển khai các chương trình dự án liên quan đến CPĐT và an toàn thông tin (ATTT). Quốc vụ khanh Pháp Jean-Vincent Placé cho biết phía Pháp sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo CNTT cũng như kinh nghiệm xây dựng CPĐT và bảo đảm ATTT. Cơ quan Phát triển Pháp sẵn sàng xem xét tài trợ cho các dự án về CPĐT, ATTT của Việt Nam. 

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi bán Mi 6 và Mi Max 2 tại thị trường Việt Nam

Xiaomi chính thức giới thiệu hai mẫu điện thoại mới nhất đến người dùng Việt Nam thông qua nhà phân phối chính thức Digiworld là  Mi 6 và mẫu smartphone màn hình lớn mới nhất mang tên Mi Max 2. 

 

Câu chuyện công nghệ

Chúng ta khao khát công nghệ tiên tiến vì chúng ta có thể

Chúng ta chỉ mong đợi một tương lai thú vị và thông minh hơn, với nhiều công nghệ chắc chắn sẽ định hình nền kinh tế toàn cầu và tương lai của chúng ta. Khái niệm thay đổi là hằng số duy nhất luôn đúng, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế luôn thay đổi và số hóa  nhanh chóng của chúng ta.

Thị trường - chính sách

MobiFone, “Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu“

Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG đã công bố kết quả“Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam năm 2017”. Theo đó, MobiFone được người dùng bình chọn "Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu".