Cố tình gây thất thoát cho nhà nước gần 7 tỷ đồng

Nguyên Giám đốc công ty Đông Hưng bị bắt

Nguyên Giám đốc công ty Đông Hưng bị bắt
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 11-7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (nguyên Giám đốc Công ty sản xuất và dịch vụ Đông Hưng – doanh nghiệp trực thuộc UBND quận 12, có trụ sở nằm trong khuôn viên Công ty Phát triển phần mềm Quang Trung) về tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, dù ngày 24-11-2000 UBND TPHCM đã thông báo di dời các cơ sở kinh doanh trong khuôn viên Công ty PTPM Quang Trung, nhưng Hùng không thực hiện và cố tình đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình có tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.

Các công trình này đều nằm trong khu vực bị quy hoạch giải tỏa, không có giấy phép xây dựng, sử dụng tiền vốn sai quy định và không được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản có thẩm quyền. Do vậy, năm 2004 khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng đường Xuyên Á, toàn bộ hạng mục công trình xây dựng trái phép của công ty đều bị giải tỏa mà không được giải quyết bồi thường. Hành vi sai phạm của Hùng gây thiệt hại cho nhà nước gần 7 tỷ đồng.

A.C.
 

Tin cùng chuyên mục