Phạt 2 công ty không đăng ký giao dịch chứng khoán

SGGP
Công ty cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Công ty cổ phần Thiết bị thủy lợi vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước căn cứ vào Nghị định số 108/2013/NĐ-CP, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đăng ký giao dịch chứng khoán. Mức phạt đối với mỗi công ty là 350 triệu đồng. 

Ngoài ra, ông Trần Quốc Bình (ở quận 2, TPHCM) cũng bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 55 triệu đồng vì đã mua tổng cộng 1,525 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Solavina (mã chứng khoán SVN) và bán 1,07 triệu cổ phiếu SVN, tỷ lệ sở hữu thay đổi vượt quá ngưỡng 1% và không còn là cổ đông lớn nhưng chậm báo cáo đến Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Giá nhiều mặt hàng tiếp tục ổn định

Sở Tài chính TPHCM vừa công bố giá bán các mặt hàng trong Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) 2019 và Tết Canh Tý 2020. Theo đó, giá tất cả các nhóm hàng vẫn đảm bảo đúng tiêu chí, tức thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%, được áp dụng từ 1-4-2019. 

Quy hoạch kiến trúc

Đề xuất xử lý “cuộc chiến” phí bảo trì chung cư

Một trong những nguyên nhân gây tranh chấp nhiều nhất tại các chung cư thời gian qua là vấn đề kinh phí bảo trì vì quỹ bảo trì chung cư thường có giá trị lớn. Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng nêu một số giải pháp nhằm giải quyết tình trạng này.