Phát động chương trình tặng 1 triệu vở viết cho học sinh vùng lũ

SGGPO
Ngày 10-9, Hội đồng Đội Trung ương đã phát động chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ” với mục tiêu tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở khu vực bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt nhằm giúp các em ổn định tinh thần, vật chất đầu năm học mới.

Chương trình được phát động rộng rãi trong các trường học, đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội, kêu gọi học sinh sử dụng vở viết của chương trình với chính sách giảm còn 70% giá so với thị trường, đồng thời mua 2 cuốn sẽ được 1 cuốn tặng cho bạn vùng lũ.

Phát động chương trình tặng 1 triệu vở viết cho học sinh vùng lũ ảnh 1 Tặng vỡ cho học sinh vùng lũ
Chương trình cũng vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm phối hợp cùng ban tổ chức đặt mua vở, viết tặng trực tiếp các trường và học sinh tại các địa phương vùng lũ.
Bên cạnh đó, chương trình còn phát động trong các liên chi Đội tham gia quyên góp, tiết kiệm vở viết tặng bạn vùng lũ.
Ngay trong lễ phát động, chương trình đã trao tặng 122.000 cuốn vở cho đại diện các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên...
Các đơn vị tỉnh, thành đoàn hỗ trợ vận chuyển, cấp phát vở đến học sinh trên địa bàn.

Chương trình kéo dài từ nay đến 30-1-2019.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn