Phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

SGGP
Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Ban Thanh niên nông thôn phối hợp với Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa phát động cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” trong đoàn viên thanh niên. Cuộc thi nhằm tuyên truyền thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Nội dung ảnh dự thi thuộc các nhóm hoạt động, gồm: Hoạt động bảo vệ môi trường như dọn rác, dọn dẹp kênh, mương, làm sạch bờ biển; cải tạo cảnh quan môi trường, vẽ tranh bích họa, trồng cây; hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội như xây nhà, làm cầu, làm đường hoặc các hoạt động thể hiện rõ sự khác biệt trước và sau khi làm, có giá trị tích cực.

Các tác phẩm gửi về dự thi gồm 2 ảnh có hình ảnh cá nhân/nhóm tham gia (một ảnh chụp hiện trạng trước khi thực hiện, một ảnh chụp sau khi thực hiện xong) kèm theo 1 ảnh chụp màn hình đăng Facebook cá nhân/nhóm của mình. Tác phẩm dự thi phải được đăng trên Facebook cá nhân hoặc nhóm, có hashtag #ChallengeForChange #thanhnientinhnguyen và tag tối thiểu 3 người.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, không quá 35 tuổi. Các cá nhân/nhóm gửi tác phẩm qua email thachthucthaydoi2019@gmail.com từ nay đến hết ngày 2-8-2019. 

 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM.

Ủy ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an giải trình vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở một chung cư tại quận 4, TPHCM, xảy ra từ ngày 2-4-2019, có camera ghi lại hình ảnh, nhưng đến nay đã là ngày 19-4-2019 vẫn chưa có quyết định của CQĐT. Cử tri phản ánh việc giải quyết như vậy là chậm trong khi vụ việc không phức tạp, không phải xác minh tại nhiều nơi. 

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn