Phát động cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận/huyện và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn thành phố về hướng dẫn tham gia cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố. 

Theo đó, sẽ có 5 nội dung học sinh được phép đăng ký tham gia, gồm môn Toán học lớp 9, Toán học lớp 12, Vật lý lớp 12, Hóa học lớp 12 và Sinh học lớp 12. Đối với học sinh bậc THCS, mỗi phòng GD-ĐT quận/huyện và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được cử đội tuyển tham dự tối đa 10 người. Đối với bậc THPT, mỗi trường được cử đội tuyển gồm học sinh lớp 12 tham dự với số lượng 5 học sinh/môn dự thi. Thí sinh dự thi phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2018-2019. 

Thời gian đăng ký dự thi kéo từ ngày 10 đến hết ngày 15-12 trên cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TPHCM. Dự kiến, cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 13-1-2019. Thời gian làm bài của mỗi môn thi là 60 phút. Đề thi được cho dưới hình thức trắc nghiệm và điền kết quả, nội dung nằm trong chương trình giáo dục hiện hành của từng cấp học, tập trung chủ yếu chương trình lớp 9 và lớp 12. Kết quả sẽ được công bố và trao thưởng cùng ngày.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng sau lễ khai khóa

Kỳ vọng sau lễ khai khóa

Suốt từ năm 2012 đến nay, lễ khai khóa (khai giảng năm học mới - PV) của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM trở nên đặc biệt, khi mỗi năm, hàng ngàn sinh viên, cán bộ giảng viên lại có dịp chia sẻ, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương và địa phương về những vấn đề thời sự của quốc gia.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi 2019 sẽ không có các câu quá khó

Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, dự kiến chương trình công tác năm 2019 đối với lĩnh vực GD-ĐT tạo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.