Phát động giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

SGGPO
Chiều 17-5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 - 2020. 

Giải báo chí được tổ chức nhằm khẳng định vai trò cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với nhân dân; đồng thời tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. 

Phát động giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành trong lễ phát động.
Theo Ban tổ chức, đây là giải báo chí lớn, có ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân, 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; cũng như nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng công an với nhân dân.
 Theo thể lệ giải, Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20-5-2019 đến hết ngày 19-7-2020. Tác phẩm dự thi thuộc các thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn (phát thanh - truyền hình), phim tài liệu, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận, chuyên luận (được xuất bản trên báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử).
Cơ cấu giải thưởng gồm 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba, 20 giải khuyến khích và 1 số giải thưởng cho cơ quan báo chí, tập thể hội, liên chi hội, chi hội nhà báo và cơ quan, tổ chức ở các cấp, các ngành tích cực tham gia, có nhiều tác phẩm tốt trong thời gian tổ chức cuộc thi.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.