Phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn

SGGP
UBND tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Đề án Xây dựng giao thông nông thôn và phát động phong trào xây dựng giao thông nông thôn đến năm 2020.

Theo ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, thời gian qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn trong tỉnh phát triển khá tốt, đã xây đựng được trên 2.500km đường, 2.150 cây cầu, góp phần rất lớn làm thay đổi diện mạo mới của nông thôn trong tỉnh. Chất lượng công trình từng bước được nâng lên đáng kể.

Tuy nhiên, vì đã qua gần 20 năm nên nhiều công trình cầu đường đã xuống cấp, lại hẹp, phải xây dựng lại theo đúng chuẩn mới được quy định. Tỉnh ủy phát động phong trào này để tiếp tục huy động toàn lực trong hệ thống chính trị và các mạnh thường quân, tất cả người dân cùng tham gia.

Đây là nhiệm vụ chính trị xuyên suốt đến năm 2020, cần có sự chung sức, chung lòng, bền bỉ, bằng cơ chế chính sách phù hợp, hữu hiệu mới thành công. 

HỮU HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.