Phát động thi đua xây dựng đô thị phát triển bền vững

SGGP
Theo đề xuất của Sở Xây dựng, UBND TPHCM vừa chấp thuận phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường”. 

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các sở ngành và UBND các quận, huyện triển khai phong trào thi đua kết hợp với việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của TP, xây dựng chỉ tiêu phấn đấu năm 2019 và các năm tiếp theo. Riêng UBND các quận, huyện được giao đề xuất xây dựng mô hình điển hình thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường; tuyên truyền, cổ động và có nhiều hình thức, sáng kiến huy động nhân dân và các tổ chức tham gia phong trào thi đua.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển 2.600.000m² sàn nhà ở

Phát triển 2.600.000m² sàn nhà ở

Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển nhà ở TPHCM trong giai đoạn 2016-2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5087/2018, Sở Xây dựng vừa trình UBND TPHCM dự thảo Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM năm 2019. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Dấu hiệu phát triển của nền kinh tế

6 tháng đầu năm 2019, hầu hết các tỉnh thành có số thu đạt trên 50% dự toán pháp lệnh. Trong đó, đáng chú ý là số thu nội địa tăng, chứng tỏ nền kinh tế có dấu hiệu phát triển tốt. Đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp - chỉ số đánh giá “sức khỏe của doanh nghiệp” - đã tăng đáng kể so với trước.

Phát triển bền vững

Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

Vừa qua, tại trường Tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. Hơn 70.000 ly sữa đã được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đón dòng vốn đầu tư lớn từ Hàn Quốc

64,5 tỷ USD là tổng vốn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Với mức đầu tư này đã đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại đây. Mới đây, Tổng lãnh sự Hàn Quốc cho biết, doanh nghiệp nước này sẽ tiếp tục đổ mạnh vốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực liên quan đến sản xuất thiết bị điện, năng lượng thân thiện môi trường và lưới điện thông minh.