Phát động ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ

SGGP
 Ngày 28-6, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức phát động đợt ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát động ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ

 Bộ NN-PTNT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành với tinh thần tương thân, tương ái, mỗi người tự nguyện ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương để chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 

Ngày 28-6, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết cũng vừa tổ chức đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân ở 2 tỉnh Hà Giang, Lai Châu bị ảnh hưởng nặng nề do lũ quét và sạt lở đất gây ra; đồng thời ủng hộ cho mỗi tỉnh 300 triệu đồng để chia sẻ những khó khăn với các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ...

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng vừa có công văn yêu cầu khẩn trương thực hiện biện pháp kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, khôi phục lại sản xuất kinh doanh sau mưa lũ. Theo đó, các tổ chức tín dụng và chi nhánh các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Điện Biên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng khẩn trương có biện pháp hỗ trợ đồng bào bị hoạn nạn trên địa bàn. Yêu cầu các tổ chức tín dụng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới khôi phục sản xuất sau mưa lũ...

Còn theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đến ngày 28-6, đã có 33 người chết và mất tích do mưa lũ. Trong đó có 23 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà, lũ cuốn trôi; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập; Quảng Ninh: 1 người bị lũ cuốn trôi; Lào Cai: 1 người bị lũ cuốn trôi) và còn 10 người mất tích do lũ cuốn trôi (Lai Châu: 9 người, Điện Biên: 1 người).
Cảnh báo đợt nắng nóng 40°C kéo dài trên diện rộng
Trong khi hậu quả mưa lũ ở miền núi phía Bắc nước ta vẫn chưa kịp khắc phục xong thì ngày 28-6, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt nắng nóng gay gắt sắp diễn ra trên diện rộng từ Bắc bộ đến Trung bộ kể từ ngày 29-6. Trong vòng 3-5 ngày tới, nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh đồng bằng Bắc bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến là 37-39°C; còn ở các tỉnh Trung bộ phổ biến lên tới 38-40°C. Cơ quan khí tượng lưu ý, đây là đợt nắng nóng kéo dài và rất gay gắt, xảy ra trên diện rộng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.