Phát hiện 2 người giả nhà sư khất thực tại chùa Bà

SGGPO
Chiều ngày 26-2, Ban Trị sự Chùa Bà Thiên Hậu (TP Thủ Dầu Một) cho biết, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một vừa phát hiện 2 trường hợp giả nhà sư khất thực trong khu vực chùa Bà.

2 người giả nhà sư bị lực lượng chức năng phát hiện

2 người giả nhà sư bị lực lượng chức năng phát hiện

Hai người giả nhà sư được xác định là Lê Văn Sinh (50 tuổi) và Nguyễn Minh Thành (45 tuổi), cùng quê Tiền Giang, hiện tạm trú tại thị xã Thuận An.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, 2 đối tượng trên đã mua quần áo nhà sư, bình bát, vàng hương… rồi đến khu vực chùa Bà bán nhang, xin tiền của khách đến cầu an. Sau khi phát hiện hành vi trên, lực lượng chức năng đã mời 2 sư giả về trụ sở công an TP Thủ Dầu Một điều tra và lập biên bản vụ việc. Theo đó, hai người này còn làm giả một số giấy tờ thể hiện mình là nhà sư tại chùa Kim Quang (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngoài ra còn nhiều tờ giấy ghi danh phật tử ủng hộ tiền cho nhà chùa.

 Lễ hội chùa Bà là một trong những lễ hội lớn nhất trong khu vực Đông Nam Bộ (diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng hàng năm) và thu hút hàng trăm ngàn lượt người hành hương. Trong những năm gần đây, hiện tượng sư giả hành khất trong khu vực chùa diễn ra rất phổ biến nên Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một đã gửi công văn đến các nhà chùa nghiêm cấm hành vi nhà sư đi khất thực, bán nhang thu tiền của du khách.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang ngủ trong nhà, 2 vợ chồng bị xe ben tông tử vong

Đang ngủ trong nhà, 2 vợ chồng bị xe ben tông tử vong

Sáng 24 - 3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khiến 2 vợ chồng đang ngủ trong nhà tử vong và bé gái 3 tuổi văng ra ngoài nhưng may mắn thoát chết.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).