Phát hiện 4 dị vật nghi “cát lợn” quí hiếm

SGGP
(SGGPO).-2 ngày nay, rất nhiều người đã tìm về xóm 8 (xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) để xem 4 dị vật nghi là “cát lợn” quí hiếm. 

 

Phát hiện 4 dị vật nghi “cát lợn” quí hiếm ảnh 1 4 dị vật nghi "cát lợn" trong con heo nhà ông Quậy

Trước đó, vào sáng 15-6, gia đình ông Đặng Văn Quậy (trú xóm 8, xã Trường Sơn) mổ heo thì phát hiện có 4 dị vật trong dạ dày. 4 dị vật này có kích cỡ khác nhau, to nhất bằng nắm tay người lớn, nhỏ nhất bằng quả trứng gà, bên ngoài được “bọc” một lớp lông nâu đen, với tổng trọng lượng 0,25kg. Nghi đây là “cát lợn” quí hiếm từng nghe nói nên gia đình ông Quậy giữ lại. Nghe tin, nhiều người thông tin cho nhau đã kéo tới xem. Ông Quậy cho biết, đây là con heo nái gia đình ông nuôi đã 9 tháng, vì không thấy lớn nữa nên quyết định mổ thịt.Theo một số thông tin, “cát lợn” còn gọi là “trư cát”, “trư sa cát lợn”, “trứng vàng”. “Cát lợn” được cho là có tính mát, vị ngọt và đắng, có mùi như thảo mộc,…, được dân gian cho rằng có giá trị trong y học.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nổ bom tại Khánh Hòa, 6 người chết tại chỗ

Nổ bom tại Khánh Hòa, 6 người chết tại chỗ

Trưa 18-8, ông Đinh Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng cùng ngày, trên địa bàn huyện xảy ra vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng, khiến 6 người tử vong tại chỗ.

Hà Nội

Đồng bằng sông cửu long

Bắt tạm giam phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Sáng 10-8, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Chiều tối 9-8, Công an Cần Thơ đã bắt tạm giam Phạm Lê Hoàng Uyển, 41 tuổi, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, vì có hành vi lừa đảo.

Tây nguyên