Phát hiện bãi tập kết 5,2m³ gỗ lậu

SGGPO

Ngày 31-1, ông Võ Văn Lương, Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum xác nhận, vừa phát hiện một bãi tập kết gỗ lậu trên địa bàn xã Đắk Tơ Lung.

Rừng ở huyện Kon Rẫy bị cưa hạ

Rừng ở huyện Kon Rẫy bị cưa hạ

Theo ông Lương, từ tin báo, vào ngày 27-1, Đội Kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum phối hợp với cơ quan chức năng huyện Kon Rẫy đã kiểm tra, phát hiện tại vị trí nói trên một bãi tập kết gỗ trái phép với khối lượng 5,2m³ (thuộc nhóm IV, V và VI). Thời điểm phát hiện, vẫn chưa xác định được đối tượng khai thác.

Ông Trần Văn Độ, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Kon Rẫy cho biết, số gỗ vi phạm hiện đã được đưa về hạt để bảo quản. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được người khai thác cũng như hiện trường khai thác số gỗ nói trên.

“Hạt đang chờ xã chuyển hồ sơ qua. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, đơn vị sẽ điều tra, xác minh đối tượng khai thác gỗ, đồng thời tiếp tục mở rộng tìm kiếm hiện trường nơi lâm tặc cắt hạ số gỗ trên để xử lý”, ông Độ nói thêm.

KIM LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".