Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội

SGGPO
Ông Long phát hiện một bé gái còn nguyên dây rốn, nằm trong hộp giấy để ở góc chùa. Thời điểm phát hiện, sức khỏe bé gái khá yếu, có thể do bị bỏ lại từ đêm trước.

Chiều 27-8, trao đổi với báo chí ông Hồ Văn Long, 57 tuổi, trú phường Thuận Thành (TP Huế) cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đang làm công quả tại chùa Thành Nội ở đường Ông Ích Khiêm, TP Huế, ông nghe tiếng trẻ con khóc ở sau lưng chùa. Qua kiểm tra, ông Long phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, nằm trong hộp giấy để ở góc chùa.

Thời điểm phát hiện, sức khỏe bé gái khá yếu có thể do bị bỏ lại từ đêm trước. Ông Long cùng các sư cô đã đưa cháu bé vào trong chùa để chăm sóc và thông báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội ảnh 1
 
Phát hiện bé gái còn dây rốn bên góc chùa Thành Nội ảnh 2 Ông Long chỉ vị trí bé sơ sinh bị bỏ rơi.

UBND phường Thuận Thành đã cử cán bộ y tế đến sơ cứu và đưa cháu bé nặng 3kg lên Bệnh viện TP Huế kiểm tra tình hình sức khỏe. Hiện sức khỏe của cháu bé dần ổn định.

Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương và ngành chức năng điều tra, làm rõ và tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn