Phát hiện cá hố rồng dài hơn 4m

SGGPO
Qua kiểm tra cho thấy con cá Hố rồng này dài hơn 4m, bề ngang hơn 30cm, vi cá dọc lưng có màu đỏ, thân màu bạc trắng có nhiều đốm xanh, có râu dài. 
Chiều 1-7, ngư dân ở xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành chôn cất xác cá hố rồng (cá mái chèo) theo phong tục địa phương. 
Phát hiện cá hố rồng dài hơn 4m ảnh 1 Ngư dân xã Hải Dương di chuyển xác cá Hố rồng đi chôn cất theo phong tục địa phương
Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, nhiều ngư dân xã Hải Dương trong lúc đi câu cá dọc bờ biển đã phát hiện xác con cá Hố rồng rất lớn dạt vào bờ. 

Qua kiểm tra cho thấy con cá Hố rồng này dài hơn 4m, bề ngang hơn 30cm, vi cá dọc lưng có màu đỏ, thân màu bạc trắng có nhiều đốm xanh, có râu dài. 
Phát hiện cá hố rồng dài hơn 4m ảnh 2 Cá Hố rồng dài hơn 4m bị dạt vào bờ
Cá Hố rồng thường được ngư dân trang trọng gọi là Ngài, loài cá này được ví như vị thần biển linh thiêng, đồng hành giúp những người đi biển ra khơi thuận buồm xuôi gió, đánh bắt được nhiều hải sản, giúp đỡ ngư dân khi gặp hoạn nạn trên biển. 

Chính vì vậy, ngư dân làng biển rất trân trọng cá Hố rồng, mỗi khi phát hiện thấy loài cá này chết sẽ đưa vào bờ làm lễ cúng bái, an táng trang trọng theo phong tục địa phương, còn khi phát hiện cá Hố rồng còn sống bị dạt vào bờ thì sẽ giúp đưa cá trở về biển.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM tham dự và chủ trì buổi họp báo. ẢNh: DŨNG PHƯƠNG

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận thiếu sót về dự án Thủ Thiêm

“Với các vi phạm trên, UBND TPHCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. UBND TPHCM chân thành xin lỗi nhân dân TPHCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất và vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua”, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn