Phát hiện chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi

SGGP
Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) cho biết các nhà khảo cổ nước này trong khi tiến hành khai quật ở thành phố David, một di chỉ khảo cổ thuộc thành phố cổ Jerusalem đã phát hiện một chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi.

Phát hiện chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi

Khu vực phát hiện chiếc nhẫn nằm trên con đường chính của thành phố cổ Jerusalem trong thời kỳ Second Temple của người Do Thái (năm 516 trước Công nguyên - 70 sau Công nguyên). Khá nhiều hiện vật cổ đã được khai quật ở thành phố David. Trong số này, đáng chú ý nhất là một chiếc khuyên tai bằng vàng, có niên đại từ thời kỳ Hy Lạp hóa, với hình trang trí đầu của một con vật có sừng (ảnh).

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.