Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng trái phép

SGGPO
Ngày 13-3, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở sơ chế nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn quận.
Phát hiện cơ sở chế biến nội tạng trái phép ảnh 1 Nội tạng không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện
Cơ sở này do bà Phùng Thị Thủy, ở tổ 68, phường Hòa Khánh Nam làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện một lượng lớn nội tạng bò chuẩn bị mang đi sơ chế được để dưới nền xi măng.

Ngoài ra còn có hàng trăm ký nội tạng khác được đựng trong các thùng xốp. Toàn bộ số nội tạng này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chứng nhận an toàn thực phẩm. Đặc biệt cơ sở này không có giấy phép kinh doanh.

Được biết số lượng nội tạng bị bắt quả tang tại hiện trường khoảng 300kg.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và phối hợp với cơ quan thú y tiêu hủy số nội tạng này

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng