Phát hiện dịch tả heo châu Phi ở Hà Tĩnh

SGGPO
Ông Trần Hùng, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, tính đến tối 17-5, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy 55 con heo của ông Đ. với trọng lượng hơn 3.193kg. 

Tối ngày 17-5, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận, chiều cùng ngày, cơ quan này đã nhận được kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi tại một hộ dân nuôi heo ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Trước đó, đàn heo 55 con của ông Đặng Văn Đ. (trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có triệu chứng sốt, không ăn, lười vận động, một số vùng da trắng chuyển sang màu đỏ... nên gia đình đã trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu gửi cơ quan chức năng để kiểm tra, xét nghiệm. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm heo của hộ ông Đ. dương tính với dịch tả heo châu Phi, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, thị trấn Cẩm Xuyên đã khẩn cấp triển khai tổ chức xử lý, tiêu hủy số heo, tiêu độc khử trùng chuồng trại và các biện pháp để phòng chống, ngăn chặn nguy cơ dịch có thể lây lan.

Lần đầu tiên xuất hiện dịch tả heo châu Phi ở Hà Tĩnh  ảnh 1 Tiến hành xử lý, tiêu hủy heo bị dịch
Tối cùng ngày 17-5, ông Trần Hùng, Chi trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cũng xác nhận, tính đến thời điểm này cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã tiến hành xử lý, tiêu hủy 55 con heo của ông Đ. với trọng lượng 3.193,5kg. 

Đây là ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên phát hiện ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trạm T2 trên QL91 tạm dừng thu phí

Chiều 25-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, xác nhận đã cho tạm dừng thu phí tại trạm T2 đặt trên QL 91 (thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để thống kê các phương tiện qua trạm bị ảnh hưởng, nhằm thực hiện cách tính toán để giảm giá, sau đó tiến hành cho thu lại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn