Phát hiện họ hàng mới của nhện “góa phụ đen”

SGGP
Giới khoa học Nam Phi phát hiện một loài nhện mới có tên Cúc áo Phinda (Phinda button spider) tại khu rừng nguyên sinh nằm phía Ðông Bắc thuộc tỉnh KwaZulu-Nata. 

Phát hiện họ hàng mới của nhện “góa phụ đen”

Ðây là loài có họ hàng gần với “góa phụ đen” - loài nhện nổi tiếng với nọc độc có thể gây chết người và tập tính ăn sống bạn tình của con cái sau khi kết đôi. Cúc áo Phinda được các nhà khoa học đánh giá là có kích thước lớn nhất trong các loài nhện trên thế giới.

Ðây là lần đầu tiên sau 30 năm, các nhà khoa học tìm thêm được một loài nhện mới thuộc chi nhện “góa phụ đen”, nâng tổng số loài nhện thuộc chi này trên toàn thế giới lên 31 loài.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây