Phát hiện loài chim quý hiếm nhất hành tinh

SGGP
Tại Brazil, sau nhiều tháng dày công tìm kiếm, các nhà khoa học đã tìm thấy một trong những loài chim hiếm nhất hành tinh: chim sẻ Stresemann’s Bristlefront.

Phát hiện loài chim quý hiếm nhất hành tinh

Loài chim sẻ này có kích thước trung bình, đuôi dài và chỏm lông đặc trưng trên đầu. Ngoài hình sáng dễ nhận biết, loài chim này còn được phân biệt bởi tiếng hót đặc biệt. Các nhà khoa học cho rằng trên thế giới chỉ còn lại vài cá thể chim này. Lần gần nhất người ta nhìn thấy chim sẻ Stresemann’s Bristlefront là vào năm 1995. Việc tìm thấy chim sẻ này đem lại cho các nhà bảo tồn thiên nhiên hy vọng rằng, còn chưa quá muộn để cứu vãn chúng khỏi bị tuyệt chủng.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.