Phát hiện loài chim quý hiếm nhất hành tinh

SGGP
Tại Brazil, sau nhiều tháng dày công tìm kiếm, các nhà khoa học đã tìm thấy một trong những loài chim hiếm nhất hành tinh: chim sẻ Stresemann’s Bristlefront.

Phát hiện loài chim quý hiếm nhất hành tinh

Loài chim sẻ này có kích thước trung bình, đuôi dài và chỏm lông đặc trưng trên đầu. Ngoài hình sáng dễ nhận biết, loài chim này còn được phân biệt bởi tiếng hót đặc biệt. Các nhà khoa học cho rằng trên thế giới chỉ còn lại vài cá thể chim này. Lần gần nhất người ta nhìn thấy chim sẻ Stresemann’s Bristlefront là vào năm 1995. Việc tìm thấy chim sẻ này đem lại cho các nhà bảo tồn thiên nhiên hy vọng rằng, còn chưa quá muộn để cứu vãn chúng khỏi bị tuyệt chủng.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây