Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

SGGP
Theo National Geographic, xương của hơn 140 trẻ em và 200 con lạc đà không bướu được tìm thấy trên bờ biển phía Bắc của Peru.

Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

 Ðây có thể là bằng chứng về việc cúng tế trẻ em trong lịch sử.  Cúng tế trẻ em (từ 5-14 tuổi) được cho là đã diễn ra cách đây 550 năm tại đế quốc Chimu cổ đại, trong một địa điểm hiến tế được gọi là Huanchaquito-Las Llamas, gần với Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Chan Chan, tại thị trấn Trujillo hiện tại.

Qua khám nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy cả trẻ em và lạc đà đều có bằng chứng bị cắt xương ức, xáo trộn xương sườn vì có thể trước buổi lễ cúng tế, các em và đám lạc đà bị lấy tim khỏi lồng ngực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây