Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

SGGP
Theo National Geographic, xương của hơn 140 trẻ em và 200 con lạc đà không bướu được tìm thấy trên bờ biển phía Bắc của Peru.

Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

 Ðây có thể là bằng chứng về việc cúng tế trẻ em trong lịch sử.  Cúng tế trẻ em (từ 5-14 tuổi) được cho là đã diễn ra cách đây 550 năm tại đế quốc Chimu cổ đại, trong một địa điểm hiến tế được gọi là Huanchaquito-Las Llamas, gần với Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Chan Chan, tại thị trấn Trujillo hiện tại.

Qua khám nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy cả trẻ em và lạc đà đều có bằng chứng bị cắt xương ức, xáo trộn xương sườn vì có thể trước buổi lễ cúng tế, các em và đám lạc đà bị lấy tim khỏi lồng ngực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỷ lục mới về thổi bánh xe bằng mũi

Đường Phi Hổ (43 tuổi), đến từ huyện Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã thực hiện màn biểu diễn thổi cùng lúc 12 bánh xe bằng mũi lập kỷ lục thế giới Guinness mới.