Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

SGGP
Theo National Geographic, xương của hơn 140 trẻ em và 200 con lạc đà không bướu được tìm thấy trên bờ biển phía Bắc của Peru.

Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

 Ðây có thể là bằng chứng về việc cúng tế trẻ em trong lịch sử.  Cúng tế trẻ em (từ 5-14 tuổi) được cho là đã diễn ra cách đây 550 năm tại đế quốc Chimu cổ đại, trong một địa điểm hiến tế được gọi là Huanchaquito-Las Llamas, gần với Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Chan Chan, tại thị trấn Trujillo hiện tại.

Qua khám nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy cả trẻ em và lạc đà đều có bằng chứng bị cắt xương ức, xáo trộn xương sườn vì có thể trước buổi lễ cúng tế, các em và đám lạc đà bị lấy tim khỏi lồng ngực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.