Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

SGGP
Theo National Geographic, xương của hơn 140 trẻ em và 200 con lạc đà không bướu được tìm thấy trên bờ biển phía Bắc của Peru.

Phát hiện mộ cổ trẻ em ở Peru

 Ðây có thể là bằng chứng về việc cúng tế trẻ em trong lịch sử.  Cúng tế trẻ em (từ 5-14 tuổi) được cho là đã diễn ra cách đây 550 năm tại đế quốc Chimu cổ đại, trong một địa điểm hiến tế được gọi là Huanchaquito-Las Llamas, gần với Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Chan Chan, tại thị trấn Trujillo hiện tại.

Qua khám nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy cả trẻ em và lạc đà đều có bằng chứng bị cắt xương ức, xáo trộn xương sườn vì có thể trước buổi lễ cúng tế, các em và đám lạc đà bị lấy tim khỏi lồng ngực.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây