Phát hiện mới trong điều trị bệnh Parkinson

SGGP
Trong một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Khoa học của Mỹ, các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern, đã phát hiện ra nguyên nhân gây chết tế bào não ở bệnh nhân Parkinson và phương pháp sử dụng các chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương tế bào não.

Phát hiện mới trong điều trị bệnh Parkinson

Thông qua nghiên cứu các tế bào não từ những bệnh nhân Parkinson, nhóm nghiên cứu đã phát hiện một phản ứng dây chuyền về rối loạn chức năng ở hai cấu trúc tế bào ty thể và tiêu thể, nguyên nhân do sự tích tụ của một chất dẫn truyền thần kinh bị lỗi, gọi là dopamine oxy hóa. 

Nhóm nghiên cứu tìm cách làm gián đoạn quá trình bằng các chất chống oxy hóa đặc hiệu. Nếu bệnh nhân Parkinson được phát hiện bệnh sớm, việc điều trị bằng các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn bệnh phát triển.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện Việt Đức liên quan gì tới đường dây mua bán thận?

Bệnh viện Việt Đức liên quan gì tới đường dây mua bán thận?

Liên quan tới đường dây mua bán thận vừa bị Công an Hà Nội triệt phá, GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện (BV) Việt Đức cho biết, khoảng 2 tháng trước, Công an Hà Nội có đề nghị BV Việt Đức phối hợp để điều tra nhóm mua bán thận công an đang điều tra.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Thuốc mới chống ung thư vú

Thuốc mới mang tên Tecentriq của Công ty Roche phối hợp với hóa trị áp dụng thử nghiệm đối với 902 phụ nữ bị ung thư vú cho thấy trung bình họ có thêm 2 tháng ung thư không tiến triển so với những người chỉ dùng hóa trị.