Phát hiện mới trong điều trị bệnh Parkinson

SGGP
Trong một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Khoa học của Mỹ, các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern, đã phát hiện ra nguyên nhân gây chết tế bào não ở bệnh nhân Parkinson và phương pháp sử dụng các chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương tế bào não.

Phát hiện mới trong điều trị bệnh Parkinson

Thông qua nghiên cứu các tế bào não từ những bệnh nhân Parkinson, nhóm nghiên cứu đã phát hiện một phản ứng dây chuyền về rối loạn chức năng ở hai cấu trúc tế bào ty thể và tiêu thể, nguyên nhân do sự tích tụ của một chất dẫn truyền thần kinh bị lỗi, gọi là dopamine oxy hóa. 

Nhóm nghiên cứu tìm cách làm gián đoạn quá trình bằng các chất chống oxy hóa đặc hiệu. Nếu bệnh nhân Parkinson được phát hiện bệnh sớm, việc điều trị bằng các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn bệnh phát triển.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bác sĩ” Robot

“Bác sĩ” Robot

Một năm trở lại đây, 2 bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM là BV Chợ Rẫy và BV Bình Dân đã tiên phong đưa vào sử dụng hệ thống robot hiện đại nhất thế giới trong phẫu thuật. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.