Phát hiện người phụ nữ bán cho du khách 1,7kg măng cụt, chiếm đoạt 1 triệu đồng

SGGPO
Trưa 25-4, Công an TP. Huế vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng bị lấy số tiền lên đến 1 triệu đồng tại khu vực di tích chùa Thiên Mụ (TP Huế). 

Đồng thời, tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi chiếm đoạt tiền tương tự; tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

 

Xử lý người phụ nữ bán cho du khách 1,7kg măng cụt giá 1 triệu đồng ảnh 1 Di tích chùa Thiên Mụ - nơi xảy ra vụ bán 1,kg măng cụt giá 1 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, trên facebook cá nhân, người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc, người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Theo ông Cường, vị du khách mua 60-70 ngàn đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500 ngàn đồng. Vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Chứng kiến sự việc, ông Cường đề nghị người phụ nữ thối lại tiền cho du khách thì bị người bán hàng này quát mắng. Tiếp đó, một thanh niên trẻ đầu trọc đang đứng bán hàng, lao ra quát tháo rồi lấy dao đòi đâm ông Cường. Ngoài ra, ông còn bị một người đàn ông khoảng trên 50 tuổi lao vào đòi hành hung. Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh. Qua đó, Công an TP. Huế đã phân công lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Xử lý người phụ nữ bán cho du khách 1,7kg măng cụt giá 1 triệu đồng ảnh 2

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định có một trường hợp bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không thối lại tiền thừa. Hiện người vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chồng rút dao đâm chết vợ trong lúc ăn cơm

Chồng rút dao đâm chết vợ trong lúc ăn cơm

Tối 16-9, thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng giữa hai vợ chồng. Nguyên nhân được xác định do người con trong lúc ăn cơm có xin tiền, nhưng người chồng không cho, giữa hai vợ chồng lời qua tiếng lại dẫn đến hậu quả...

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vắng mặt nhiều nhân chứng, tòa hoãn xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La

Sáng nay 16-9, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo trong vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Tuy nhiên nhiều nhân chứng và người có liên quan được tòa triệu tập tới phiên xét xử, trong đó có ông Hoàng Tiến Đức (Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La) vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa.