Phát hiện nhiều vi phạm ở làng nghề bánh trung thu La Phù

Ngày 16-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã bất ngờ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại làng nghề bánh kẹo La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh trung thu tại đây.

(SGGP).- Ngày 16-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã bất ngờ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại làng nghề bánh kẹo La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh trung thu tại đây.

Theo đó, qua kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Ngọc Khánh đã phát hiện một số chất phụ gia thực phẩm mà cơ sở này sử dụng không có nhãn mác quy chuẩn hợp quy và không có nguồn gốc rõ ràng. Tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất bánh kẹo cổ phần thực phẩm Tân Hoàng Gia cho thấy nhân viên đóng bánh không mặc đồng phục, đeo khẩu trang, sử dụng găng tay...; nguyên liệu làm bánh được đựng trong thùng đựng sơn rất bẩn; trên tầng 2 của cơ sở này có nhiều sản phẩm bánh lỗi, vỡ và hết hạn sử dụng bị nhiều mối mọt xâm nhập.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị lãnh đạo UBND xã La Phù cần phải đẩy mạnh tuyên truyền tới các hộ sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định trong việc đảm bảo vệ sinh, các khâu chế biến, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị Sở Công thương, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cần lập danh sách các cơ sở, các hộ kinh doanh sản xuất bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội để tiến hành thanh tra tổng thể, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

QUỐC LẬP

Tin cùng chuyên mục