Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

SGGP
Các nhà khoa học của Anh và Tây Ban Nha đã phát triển một công cụ phát hiện nói dối qua văn bản viết tay. 

Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

VeriPol, tên của công cụ này, là một chương trình đặc biệt, phân tích văn bản viết tay dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Ðể nhận biết được văn bản đúng hay sai sự thật, các chuyên gia đã nạp vào bộ nhớ của AI hàng ngàn lời khai sai cố ý từ kho lưu trữ của cảnh sát. Theo các chuyên gia, VeriPol cho kết quả chính xác đến 80%. Các sở cảnh sát tại Tây Ban Nha hiện đã đưa vào sử dụng công cụ phát hiện nói dối trên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.