Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

SGGP
Các nhà khoa học của Anh và Tây Ban Nha đã phát triển một công cụ phát hiện nói dối qua văn bản viết tay. 

Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

VeriPol, tên của công cụ này, là một chương trình đặc biệt, phân tích văn bản viết tay dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Ðể nhận biết được văn bản đúng hay sai sự thật, các chuyên gia đã nạp vào bộ nhớ của AI hàng ngàn lời khai sai cố ý từ kho lưu trữ của cảnh sát. Theo các chuyên gia, VeriPol cho kết quả chính xác đến 80%. Các sở cảnh sát tại Tây Ban Nha hiện đã đưa vào sử dụng công cụ phát hiện nói dối trên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây