Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

SGGP
Các nhà khoa học của Anh và Tây Ban Nha đã phát triển một công cụ phát hiện nói dối qua văn bản viết tay. 

Phát hiện nói dối qua văn bản viết tay

VeriPol, tên của công cụ này, là một chương trình đặc biệt, phân tích văn bản viết tay dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Ðể nhận biết được văn bản đúng hay sai sự thật, các chuyên gia đã nạp vào bộ nhớ của AI hàng ngàn lời khai sai cố ý từ kho lưu trữ của cảnh sát. Theo các chuyên gia, VeriPol cho kết quả chính xác đến 80%. Các sở cảnh sát tại Tây Ban Nha hiện đã đưa vào sử dụng công cụ phát hiện nói dối trên.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 tuổi hít đất 4.105 cái

5 tuổi hít đất 4.105 cái

Rahim Kurayev - bé trai 5 tuổi được mệnh danh là tiểu lực sĩ của Chechnya khi thực hiện 4.105 cái hít đất (chống đẩy) trong vòng 2 giờ 25 phút. 

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.