Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

SGGPO
Tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân Việt Nam, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số.

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiều 23-1, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng cùng ngày người dân ở xã Kỳ Hà đã phát hiện một chiếc tàu cá có ghi chữ nước ngoài, trên tàu không có người đang bị sóng biển đánh trôi dạt tự do vào vùng cửa khẩu gần bờ biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, gần địa bàn xã Kỳ Hà.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đến tiến hành kiểm tra.

Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 1 Người dân địa phương quan sát tàu cá

Bước đầu, qua kiểm tra cho thấy, tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân địa phương, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số; tàu có chiều dài hơn 4m, chiều rộng 2,5m, trên tàu có các ngư lưới cụ, một số hải sản ghẹ; tàu có 2 máy, công suất khoảng 24CV...

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn