Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

SGGPO
Tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân Việt Nam, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số.

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiều 23-1, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng cùng ngày người dân ở xã Kỳ Hà đã phát hiện một chiếc tàu cá có ghi chữ nước ngoài, trên tàu không có người đang bị sóng biển đánh trôi dạt tự do vào vùng cửa khẩu gần bờ biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, gần địa bàn xã Kỳ Hà.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đến tiến hành kiểm tra.

Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 1 Người dân địa phương quan sát tàu cá

Bước đầu, qua kiểm tra cho thấy, tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân địa phương, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số; tàu có chiều dài hơn 4m, chiều rộng 2,5m, trên tàu có các ngư lưới cụ, một số hải sản ghẹ; tàu có 2 máy, công suất khoảng 24CV...

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Biết được thông tin có hơn 10.000 lao động tại Trà Vinh bị mất việc, nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Cần Thơ, Long An, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương... bày tỏ thiện ý tuyển dụng số lượng lớn lao động này, với mức lương tương đối hấp dẫn, kèm theo nhiều phúc lợi khác như: thưởng, nhà ở, đưa rước... 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng từ trần

Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng, sinh năm 1928, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Đã từ trần lúc 0 giờ 35 ngày 12-2-2019.