Phát hiện tàu không người có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển

SGGPO
Ông Dương Văn Bò là thuyền trưởng tàu TTH 11001 TS đang hàng nghề giã cào thì phát hiện một tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và không có người.

Tàu không người lái trôi dạt trên biển

Tàu không người lái trôi dạt trên biển

Sáng 28-2, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vào khoảng 7 giờ 30, ngày 26-2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò, sinh năm 1982, trú tại thôn Phú Tân, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, là thuyền trưởng tàu TTH 11001 TS đang hàng nghề giã cào ở khu vực biển có toạ độ 16°45’N - 107°36’E, cách cửa Thuận An khoảng 18-20 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc thì phát hiện một tàu vỏ sắt trôi dạt.

Nhận được tin báo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi nắm tình hình và thông báo cho lực lượng Cảnh Sát biển vùng 2. 

Đến 16 giờ cùng ngày tàu Cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được tàu trôi dạt trên biển. 

Phát hiện tàu không người có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển ảnh 1 Cơ quan chức năng đang họp bàn để tìm hướng xử lý tàu không người lái

Đặc điểm tàu trôi dạt: Tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02, trên tàu có 03 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.


Đến 15 giờ 30, ngày 27-2, Tàu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt trôi dạt trên vào cảng Chân Mây tiến hành bàn giao cho Bộ Đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh tuyến xe buýt quận 8 - Ngã tư Ga

Ngày 18-10, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP cho biết, bổ sung 2 xe buýt hiệu Samco loại 51 chỗ có máy lạnh vào hoạt động tuyến xe buýt có trợ giá số 59: Bến xe quận 8 - Bến xe ngã Tư Ga.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: