Phát hiện tàu không người có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển

SGGPO
Ông Dương Văn Bò là thuyền trưởng tàu TTH 11001 TS đang hàng nghề giã cào thì phát hiện một tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và không có người.

Tàu không người lái trôi dạt trên biển

Tàu không người lái trôi dạt trên biển

Sáng 28-2, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vào khoảng 7 giờ 30, ngày 26-2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò, sinh năm 1982, trú tại thôn Phú Tân, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, là thuyền trưởng tàu TTH 11001 TS đang hàng nghề giã cào ở khu vực biển có toạ độ 16°45’N - 107°36’E, cách cửa Thuận An khoảng 18-20 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc thì phát hiện một tàu vỏ sắt trôi dạt.

Nhận được tin báo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi nắm tình hình và thông báo cho lực lượng Cảnh Sát biển vùng 2. 

Đến 16 giờ cùng ngày tàu Cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được tàu trôi dạt trên biển. 

Phát hiện tàu không người có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển ảnh 1 Cơ quan chức năng đang họp bàn để tìm hướng xử lý tàu không người lái

Đặc điểm tàu trôi dạt: Tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02, trên tàu có 03 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.


Đến 15 giờ 30, ngày 27-2, Tàu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt trôi dạt trên vào cảng Chân Mây tiến hành bàn giao cho Bộ Đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạnh phúc trọn vẹn luôn là ước muốn của mọi gia đình.  Ảnh: HIẾU NGHĨA

Nỗi lòng mẹ đơn thân

Tuần qua, quy định của Bộ Y tế về việc cho phép phụ nữ độc thân, cặp vợ chồng vô sinh có quyền sinh con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chính thức có hiệu lực. Câu chuyện về những bà mẹ đơn thân lại một lần nữa trở nên nóng bỏng, với cả những niềm vui, nỗi buồn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn