Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

SGGP
Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”. 

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Giám đốc dự án Jorge Freire cho biết nằm dưới độ sâu 12m so với mặt nước biển, xác tàu còn khá nguyên vẹn. Nhiều đồ gốm sứ, súng thần công… nằm rải rác xung quanh xác tàu. Các nhà khảo cổ cho rằng chiếc tàu đang trên đường trở về Bồ Đào Nha từ Ấn Độ thì bị chìm trong khoảng thời gian từ năm 1575-1625. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Bồ Đào Nha Luis Mendes cho hay cửa sông Tagus được xem là điểm nóng về chìm tàu và phát hiện trên đã chứng minh điều này. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nissan thu hồi 150.000 xe hơi

Nissan thu hồi 150.000 xe hơi

Ngày 7-12, tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản thông báo kế hoạch thu hồi khoảng 150.000 xe bị lỗi trong quá trình thử nghiệm sản phẩm mới.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.