Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

SGGP
Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia y tế, khẩu trang thông thường không giúp ngăn được loại bụi siêu mịn PM2.5 có  kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1/8 đường kính một sợi tóc, dễ xâm nhập và gây hại cho hệ thống hô hấp. Đầu tuần này, theo máy đo của Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi, nồng độ bụi siêu mịn PM2.5 đạt mức 278, cao gấp 15 lần giới hạn an toàn.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây