Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hạt nhân trong chuỗi đô thị miền Trung

SGGPO
Chiều 11-6, UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo Quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự, có đông đảo các chuyên gia, nhà nghiên cứu; nhà quy hoạch; kiến trúc trong nước.
Theo đó, để thực hiện có kết quả các mục tiêu phát triển theo quy hoạch, tạo động lực về thể chế nhằm huy động cao nhất các nguồn lực cho phát triển, 3 nhóm chính sách chính sẽ được thành phố triển khai gồm: các chính sách và cơ chế thúc đấy sự phát triển các ngành kinh tế theo định hướng quy hoạch; các chính sách và cơ chế tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững; thúc đẩy tổ chức triển khai và thực hiện quy hoạch.
Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hạt nhân trong chuỗi đô thị miền Trung ảnh 1 Quang cảnh hội thảo 

Trong đó, nhóm các chính sách và cơ chế thúc đấy sự phát triển các ngành kinh tế theo định hướng quy hoạch sẽ tập trung vào 5 trụ cột kinh tế là dịch vụ du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn liền với dịch vụ logistic; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo khởi nghiệp; phát triển công nghiệp công nghệ thông tin; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, ngư nghiệp

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hạt nhân trong chuỗi đô thị miền Trung ảnh 2 Các chuyên gia phát biểu tại hội thảo
Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP giai đoạn 2018-2030 đạt 9-11%/năm; nâng tỉ trọng GDRP của Đà Nẵng trong cả nước đạt lên từ 2,3-2,9% (hiện nay là 1,55%). GDRP đạt từ 7.000 - 9.000 USD; hình thành một vài sản phẩm công nghiệp và dịch vụ có thương hiệu uy tín trên thị trường.
Ngoài ra, định hướng phát triển không gian đô thị cũng sẽ được thực hiện trên quan điểm mở rộng liên kết vùng, kết nối thành phố với các vùng phụ cận. Phát triển khu trung tâm theo hướng mô hình đô thị nén nhằm tái thiết đô thị cũ theo hướng hiện đại, hướng đến phát triển Đà Nẵng tương xứng với vai trò đô thị hạt nhân trong chuỗi đô thị miền Trung; một đô thị đáng sống; đô thị thông minh; đô thị toàn cầu; đô thị khởi nghiệp và sáng tạo.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Han Man Soo - Cục trưởng Cục du lịch - Văn hóa - Thể thao Deagu tặng hoa đón đoàn khách đầu tiên từ Đà Nẵng sang Deagu

Mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc)

Ngày 19-7, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Đà Nẵng – Daegu (Hàn Quốc). Đường bay mới mang đến nhiều cơ hội đi lại, du lịch giữa hai thành phố, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực. 

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng