Phát triển hệ thống giáo dục tích hợp cho trẻ em Việt Nam

SGGPO

Sáng 10-10, tại TPHCM Tổ chức giáo dục quốc tế Embassy Education đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đồng thời diễn ra Lễ ký kết với các trường ĐH và nhà nghiên cứu giáo dục hàng đầu thế giới nhằm đưa phương pháp giáo dục tiên tiến đến Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề giáo dục tại Việt Nam và lý do sáng lập Embassy Education, ông Bùi Vu Thanh (nghệ sĩ Thanh Bùi) cho biết: “Tôi luôn đặt câu hỏi về tương lai của giáo dục và nghĩ rằng đây là thắc mắc của hàng triệu phụ huynh Việt Nam. Tôi mong muốn xây dựng một ngôi trường mà ở đó có sự kết nối với các trường ĐH hàng đầu trên thế giới để giúp trẻ em Việt Nam hình thành lối tư duy độc lập, khả năng sáng tạo, truyền cảm hứng để mỗi em học sinh khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi của bản thân”.

Phát triển hệ thống giáo dục tích hợp cho trẻ em Việt Nam ảnh 1 Ông Bùi Vu Thanh, người sáng lập Embassy Education phát biểu về mong muốn phát triển giáo dục Việt Nam.  Ảnh: THỤY QUYÊN
Để có thể thúc đẩy sự phát triển và định hướng kế hoạch cụ thể, hệ thống giáo dục Embassy đã tiến hành ký kết với các đối tác giáo dục gồm: ĐH Harvard (Hoa Kỳ), ĐH Turku – thành viên ĐH Phần Lan (Phần Lan), Reggio Children (Ý), Dự án Project Zero – thuộc trường chuyên ngành giáo dục sau đại học và Công ty Thiết kế các Công trình Giáo dục 180 Studio (Hoa Kỳ).
Hệ thống Giáo dục Embassy Education trang bị cho học sinh thông qua chương trình học liên tiếp từ những năm tháng đầu đời từ 2-6 tuổi cho đến hết trung học phổ thông, và bậc học cao hơn để theo đuổi sự hoàn thiện và mục đích của cuộc sống.
Phát triển hệ thống giáo dục tích hợp cho trẻ em Việt Nam ảnh 2 Các nhà nghiên cứu giáo dục thuộc các trường ĐH trên thế giới.  Ảnh: THỤY QUYÊN

Embassy Education trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng quốc tế thông qua chương trình học từ mầm non đến hết trung học phổ thông, gồm các hệ thống giáo dục: Trường mẫu giáo giảng dạy chương trình chính thức Reggio Emilia cho trẻ từ 2-6 tuổi tại Việt Nam; Hệ thống trường quốc tế dạy Chương trình Tú Tài Quốc tế (IB) với chương trình học văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tích hợp toàn diện và hoàn thiện;  Cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cho tất cả học sinh nhằm giúp đỡ các em tìm ra định hướng học tập phù hợp; Mạng lưới kết nối các nhà giáo dục thế giới tiến hành các công trình nghiên cứu, đào tạo dựa trên phương pháp giảng dạy tiên tiến và hệ thống trường đào tạo âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, giảng dạy các lớp âm nhạc và biểu diễn đa dạng; Hệ thống trường đào tạo âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu, giảng dạy các lớp âm nhạc và biểu diễn đa dạng.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.