Phát triển quận 10 xứng đáng là quận trung tâm

SGGP
Ngày 27-2, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận 10 về phê duyệt kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 10 Vũ Anh Khoa báo cáo trong năm 2018, quận 10 đặt chỉ tiêu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu TP giao từ 3% - 5% (dự toán TP giao là 2.836 tỷ đồng), xây dựng phố chuyên kinh doanh vật dụng trang trí nội thất trên tuyến đường Ngô Gia Tự và khu chuyên kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ, phát triển 1.878 doanh nghiệp. 

Ngoài ra, quận 10 tập trung hoàn thành Chương trình giảm nghèo bền vững theo tiêu chí giai đoạn 2016 - 2020, giảm 40% hộ cận nghèo (300 hộ), giới thiệu việc làm cho 12.000 người, phấn đấu hạn chế và kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2017…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực của quận 10 trong năm 2017, qua đó đạt được những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ các dự án, công tác quản lý trật tự có chuyển biến tốt. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu năm 2018, công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của quận 10 phải có những giải pháp nhằm đưa quận phát triển xứng đáng vị trí là một trong những quận trung tâm của TP. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu cụ thể một số nhiệm vụ quận 10 cần tập trung thực hiện. Trước hết là sắp xếp lại các cơ sở thương mại - dịch vụ gắn với quy hoạch thương mại - dịch vụ của TP. Chính quyền phải tiếp sức, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, quận 10 xác định cơ cấu sản phẩm chủ yếu, chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị thương mại - dịch vụ, tạo nên “thương hiệu” của quận, từ đó có giải pháp cụ thể, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, quận cần rà soát quy hoạch, chỉnh trang đô thị một cách tốt hơn; thực hiện phân cấp, ủy quyền để nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; triển khai đề án sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp theo lộ trình; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam bàn giao ba bộ hài cốt quân nhân Mỹ

Sáng 11-12, tại Sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng, Cơ quan tìm kiếm Tù binh và người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.