Phát triển quận 10 xứng đáng là quận trung tâm

SGGP
Ngày 27-2, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND quận 10 về phê duyệt kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 10 Vũ Anh Khoa báo cáo trong năm 2018, quận 10 đặt chỉ tiêu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu TP giao từ 3% - 5% (dự toán TP giao là 2.836 tỷ đồng), xây dựng phố chuyên kinh doanh vật dụng trang trí nội thất trên tuyến đường Ngô Gia Tự và khu chuyên kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ, phát triển 1.878 doanh nghiệp. 

Ngoài ra, quận 10 tập trung hoàn thành Chương trình giảm nghèo bền vững theo tiêu chí giai đoạn 2016 - 2020, giảm 40% hộ cận nghèo (300 hộ), giới thiệu việc làm cho 12.000 người, phấn đấu hạn chế và kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2017…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những nỗ lực của quận 10 trong năm 2017, qua đó đạt được những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ các dự án, công tác quản lý trật tự có chuyển biến tốt. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu năm 2018, công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của quận 10 phải có những giải pháp nhằm đưa quận phát triển xứng đáng vị trí là một trong những quận trung tâm của TP. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nêu cụ thể một số nhiệm vụ quận 10 cần tập trung thực hiện. Trước hết là sắp xếp lại các cơ sở thương mại - dịch vụ gắn với quy hoạch thương mại - dịch vụ của TP. Chính quyền phải tiếp sức, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, quận 10 xác định cơ cấu sản phẩm chủ yếu, chiếm tỷ trọng cao trong tổng giá trị thương mại - dịch vụ, tạo nên “thương hiệu” của quận, từ đó có giải pháp cụ thể, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, quận cần rà soát quy hoạch, chỉnh trang đô thị một cách tốt hơn; thực hiện phân cấp, ủy quyền để nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; triển khai đề án sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp theo lộ trình; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Ngày 16-3, tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận về tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.