Sản phẩm Vinamilk được trưng bày tại hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015" tại Nga và đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng nơi đây

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Tập trung nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được coi là lĩnh vực xương sống đối với công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang tham gia sản xuất chế tạo cho ngành CNHT chủ yếu là các DN nhỏ và vừa, công nghệ lạc hậu, nguồn lực tài chính hạn chế. Do đó, cần có chính sách khuyến khích và xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ.

“Đánh thức” Núi Pháo

Cách đây gần 10 năm, Tập đoàn Masan làm lễ tái khởi động dự án Núi Pháo với tổng mức đầu tư “khủng” tới 10.000 tỷ đồng trong sự hoài nghi của không ít người về thành công của dự án. Nhưng rồi, bằng bản lĩnh, niềm tin và khát vọng, Masan đã “đánh thức” Núi Pháo, trở thành dự án thành công lớn, cung cấp các sản phẩm công nghiệp, chế biến sâu vonfram đứng thứ 2 thế giới.
Phân ngành sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (ngành cơ khí) tăng trưởng mạnh

4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng mạnh

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 6,47%; 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 8,92%.
Tiềm năng phát triển ngành ô tô

Tiềm năng phát triển ngành ô tô

Theo các chuyên gia kinh tế, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ngành ô tô cần chủ động đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất; thường xuyên rà soát các chi phí để hạ giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm các đối tác mới…
Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. Nguồn: Samsung, ảnh minh họa

Hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến chất lượng

Cùng với cam kết chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Việt Nam, Samsung đang hợp tác với Bộ Công thương tiếp tục nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp (DN). Dự kiến trong năm 2018 sẽ có thêm 12 DN Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia kích cầu tiêu dùng

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia kích cầu tiêu dùng

Sở Công thương TPHCM vừa công bố thông tin Hội chợ Xúc tiến công thương - 2018, dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 29-7 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TPHCM. 
Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng thứ 31 tại TPHCM

Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng thứ 31 tại TPHCM

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam vừa hợp tác cùng Công ty TNHH Giang Long Hưng Thịnh chính thức khai trương văn phòng tổng đại lý mới tại tầng 2, Khu thương mại Thuận Kiều (190 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM.
Đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp về tư duy phát triển bền vững

Đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp về tư duy phát triển bền vững

Ngày 29-5, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (HEPZA) phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Kết nối hợp tác kỹ thuật châu Á (ATCN) và Trường Doanh thương Trí Dũng khai giảng chương trình Phát triển nguồn nhân lực nâng cao chất lượng sản xuất công nghiệp - lần 3, năm 2018. 
Vinamilk tiếp tục dẫn đầu là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam

Vinamilk tiếp tục dẫn đầu là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam

Tổ chức Kantar WorldPanel đã công bố báo cáo Dấu chân thương hiệu (Brand Footprint) năm thứ 6, trong đó Vinamilk tiếp tục vượt qua các thương hiệu nước ngoài và nội địa để giữ vị trí là thương hiệu số 1 Việt Nam - thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn mua nhiều nhất (khu vực thành thị 4 thành phố chính). Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Vinamilk nhận được sự bình chọn này và giữ vững vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.
Nhân viên Ngân hàng Liên Việt tư vấn khách hàng việc chuyển tiền quốc tế an toàn

Lựa chọn thanh toán quốc tế

Sự lạc quan về triển vọng giao lưu và kinh doanh quốc tế của người Việt song hành cùng sự phát triển thương mại quốc tế và tất yếu đi kèm với nhu cầu trao đổi đồng tiền trên thị trường ngoại tệ.
Vinh danh “Năng động Việt Nam”

Vinh danh “Năng động Việt Nam”

Nestlé Milo vừa nhận giải thưởng danh giá tại lễ trao giải Asia Pacific Effie Awards, Singapore (ảnh), cho chiến dịch truyền thông tích hợp năm 2017 dành cho chương trình “Năng động Việt Nam” thuộc đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” của Chính phủ.

Prudential ra mắt PRU - Đầu tư linh hoạt

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa ra mắt thị trường PRU - Đầu tư linh hoạt để đáp ứng nhu cầu bảo vệ kết hợp đầu tư của khách hàng.

Standard Chartered giới thiệu nhiều ưu đãi mới

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa triển khai chương trình khuyến mãi hoàn tiền 25% cho tất cả giao dịch sử dụng dịch vụ của Grab tại Việt Nam và được thanh toán bằng 3 dòng thẻ Platinum CashBack, WorldMiles và Priority WorldMiles do Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát hành.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trồng cây đước tại xã Đất Mũi.

Tăng cường mảng xanh và hỗ trợ trẻ em nghèo tỉnh Cà Mau

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức Lễ trồng cây tại Mốc tọa độ quốc gia - cây số 0 tại xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau - điểm cực Nam của Tổ quốc.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.