Nhiều cơ hội kết nối cung ứng  sản phẩm hỗ trợ

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Sẵn sàng tâm thế sáp nhập

Cùng với cả nước, tỉnh Bình Phước đang ráo riết thực hiện việc tinh giản bộ máy, sáp nhập nhiều cơ quan có cùng chức năng và mạnh dạn giảm hẳn các hội nghề nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. 

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc

Vừa qua, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ ngày hội vui Tết Trung thu cho hơn 700 em học sinh của tỉnh. 

Góp phần tạo nguồn nhân lực tại chỗ

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Bình Phước là trường chuyên biệt, được Nhà nước thành lập cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trường góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương, nhất là cán bộ ở vùng dân tộc, vùng biên giới.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm tại một cửa hàng kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu

Truy quét thuốc lá điếu nhập lậu

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu. Hàng triệu gói thuốc lá mang nhãn hiệu Hero và Jet nhập lậu bị thu giữ và tiêu hủy, cùng hàng loạt cửa hàng buôn bán trái phép bị xử lý.
Ra mắt Cộng đồng lao động trẻ “Ownership Community”

Ra mắt Cộng đồng lao động trẻ “Ownership Community”

Đây là sự kiện mở ra bước ngoặt mới của ActionCOACH CBD Firm trong nỗ lực kiến tạo, hiện thực hóa ước mơ cho 1.000 bạn trẻ đang làm việc tại các doanh nghiệp, sinh viên năm cuối đến từ các trường đại học vừa diễn ra tuần qua tại TPHCM (ảnh).

Giúp phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận dịch vụ tài chính

Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam và Công ty P&G (Procter & Gamble) cùng khởi động dự án mới mang tên “Bứt phá”, nhằm thúc đẩy nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Bắc Kạn.
Các chuyên gia Samsung tham gia khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện sau 3 tháng cải tiến tại DN

Tự tin tham gia chuỗi cung ứng

Sau thời gian tham gia vào các chương trình: Phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE), Đào tạo doanh nghiệp phát triển toàn diện của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) theo phương pháp 5S - kaizen; đặc biệt là chương trình Tư vấn cải tiến doanh nghiệp do các chuyên gia của Samsung thực hiện, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ tại khu vực phía Nam đã thực sự “lột xác”, đủ tự tin để hợp tác với các đối tác lớn cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Phân ngành sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (ngành cơ khí) tăng trưởng mạnh

4 ngành công nghiệp trọng yếu tăng mạnh

Theo thống kê từ Sở Công thương TPHCM, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 6,47%; 4 ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 8,92%.
Tiềm năng phát triển ngành ô tô

Tiềm năng phát triển ngành ô tô

Theo các chuyên gia kinh tế, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ngành ô tô cần chủ động đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất; thường xuyên rà soát các chi phí để hạ giá thành, nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm các đối tác mới…
Lãnh đạo Samsung Việt Nam khảo sát tại Công ty Manutronics. Nguồn: Samsung, ảnh minh họa

Hỗ trợ doanh nghiệp cải tiến chất lượng

Cùng với cam kết chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Việt Nam, Samsung đang hợp tác với Bộ Công thương tiếp tục nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp (DN). Dự kiến trong năm 2018 sẽ có thêm 12 DN Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình.
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia kích cầu tiêu dùng

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia kích cầu tiêu dùng

Sở Công thương TPHCM vừa công bố thông tin Hội chợ Xúc tiến công thương - 2018, dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 29-7 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TPHCM. 
Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng thứ 31 tại TPHCM

Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng thứ 31 tại TPHCM

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam vừa hợp tác cùng Công ty TNHH Giang Long Hưng Thịnh chính thức khai trương văn phòng tổng đại lý mới tại tầng 2, Khu thương mại Thuận Kiều (190 Hồng Bàng, P.12, Q.5, TPHCM.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn khó tiếp cận vốn vay ngân hàng

Hiện nay, lãi suất ngân hàng có dấu hiệu tăng, nguồn cung vốn hạn hẹp khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa lâu nay khó khăn về vốn, nay càng khó khăn hơn. Một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng; trong đó, gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng và 1/3 doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Quy hoạch kiến trúc