Phẫu thuật nội soi bằng robot: Giúp người Việt yên tâm chữa bệnh trong nước

SGGPO
 

Hiện nay, những người mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo có thể an tâm chữa bệnh ngay trong nước, thậm chí những người bệnh điều kiện kinh tế hạn hẹp vẫn có cơ hội chữa bệnh theo phương pháp hiện đại ngay tại việt nam. Đó là lời khẳng định của TS.BS Trần Vĩnh Hưng, GĐ BV Bình Dân nơi đã đưa công nghệ robot vào phẫu thuật nội soi. Đây được coi là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay trên thế giới về phẫu thuật ít xâm lấn cho người bệnh.

QUANG KHOA - ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Nét đẹp cuộc sống

Đoàn quân nhân Việt Nam lên đường đến Nam Sudan

Đoàn quân nhân Việt Nam lên đường đến Nam Sudan

Sáng 1-10, tại phi trường Tân Sơn Nhất, Bệnh viện dã chiến cấp 2.1 đã chính thức xuất quân lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc Nam Sudan.

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

TP.HCM: Trẻ em sáng tạo đô thị thông minh tương lai

TP.HCM: Trẻ em sáng tạo đô thị thông minh tương lai

Gần 300 trẻ em tại TP.HCM mà phần lớn là các em nhỏ đến từ 11 cơ sở bảo trợ xã hội và mái ấm đã làm việc theo nhóm, cùng nhau khảo sát thực tế, sáng tạo mô hình kiến trúc 3D truyền thống, sử dụng phần mềm chuyên dụng dành cho kiến trúc sư để phát triển thiết kế TP thông minh.

Phóng sự truyền hình

Bệnh tay chân miệng “tấn công” trẻ em

Bệnh tay chân miệng “tấn công” trẻ em

Hiện nay các bệnh viện nhi của TPHCM đang tiếp nhận lượng trẻ em bị mắc bệnh tay chân miệng có chiều hướng gia tăng. Trong mùa dịch bệnh năm nay cho thấy có sự xuất hiện trở lại của chủng vi rút Enterovirus 71 khiến số ca bệnh gia tăng nhanh chóng.