Phe đối lập Syria lập chính phủ

BBC ngày 23-2 đưa tin, Liên minh dân tộc đối lập của Syria (SNC) đã quyết định thành lập một chính phủ để điều hành các khu vực mà quân nổi dậy đã chiếm được. Liên minh này sẽ họp vào ngày 2-3 ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để quyết định về thành phần và chọn ra người đứng đầu chính phủ.

Trước đó, SNC thông báo sẽ không tham gia hội nghị “Những người bạn của Syria” được tổ chức tại Italia vào tháng 3 tới và cuộc gặp với lãnh đạo Mỹ, Nga nhằm phản đối quốc tế chưa có biện pháp mạnh với những tội ác được họ cho là đang diễn ra ở Syria.

Cùng ngày, đặc phái viên chung của LHQ và Liên đoàn Ảrập (AL) Lakhdar Brahimi cùng đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về an ninh và đối ngoại, bà Catherine Ashton, ngày 23-2 đã lên án vụ đánh bom tại Damascus hôm 21-2 làm 100 người chết, 250 người bị thương là tội ác chiến tranh.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Ung thư gan ở châu Á có liên quan đến thuốc bắc

Theo một báo cáo khoa học được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều bằng chứng về mối liên hệ giữa thuốc bắc và bệnh ung thư gan ở khu vực châu Á.