Phe đối lập Venezuela hủy đối thoại với chính phủ

SGGP
Theo Tân hoa xã, phe đối lập Venezuela tuyên bố không tham gia đối thoại với chính phủ vào ngày 15-11 tới do chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro không chấp thuận sự tham gia của các Ngoại trưởng Mexico, Chile, Paraguay, Bolivia và Nicaragua vào tiến trình đối thoại ở Cộng hòa Dominica.

Tổng thống Nicolas Maduro

Tổng thống Nicolas Maduro

 Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Venezuela Luis Florido tuyên bố mục đích của đối thoại lần này là tạo điều kiện cho cuộc bầu cử, mở đường giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela đã nối lại đối thoại vào tháng 9 vừa qua tại Cộng hòa Dominica, tuy nhiên sau đó phe đối lập đã từ chối tiếp tục đàm phán bởi cho rằng chính phủ đã không thực hiện cam kết. Tổng thống Maduro từng khẳng định quyết tâm đối thoại với phe đối lập, đồng thời cam kết sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong năm 2018 như Hiến pháp quy định, để bầu ra người đứng đầu đất nước. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Đưa thi hài 3 Việt kiều về nước

Theo Mercury News, 3 người Mỹ gốc Việt chết trong vụ cháy nhà ở San Jose, bang California sẽ được tổ chức đám tang tại Mỹ, sau đó gia đình sẽ đưa thi hài 3 nạn nhân về Việt Nam. 

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây

Phát hiện di tích 3 tàu La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ Ai Cập tiến hành công tác nghiên cứu ở khu vực Địa Trung Hải gần TP Alexandria đã phát hiện di tích 3 con tàu thuộc thời Đế quốc La Mã.