Phe đối lập Venezuela hủy đối thoại với chính phủ

SGGP
Theo Tân hoa xã, phe đối lập Venezuela tuyên bố không tham gia đối thoại với chính phủ vào ngày 15-11 tới do chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro không chấp thuận sự tham gia của các Ngoại trưởng Mexico, Chile, Paraguay, Bolivia và Nicaragua vào tiến trình đối thoại ở Cộng hòa Dominica.

Tổng thống Nicolas Maduro

Tổng thống Nicolas Maduro

 Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Venezuela Luis Florido tuyên bố mục đích của đối thoại lần này là tạo điều kiện cho cuộc bầu cử, mở đường giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela đã nối lại đối thoại vào tháng 9 vừa qua tại Cộng hòa Dominica, tuy nhiên sau đó phe đối lập đã từ chối tiếp tục đàm phán bởi cho rằng chính phủ đã không thực hiện cam kết. Tổng thống Maduro từng khẳng định quyết tâm đối thoại với phe đối lập, đồng thời cam kết sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong năm 2018 như Hiến pháp quy định, để bầu ra người đứng đầu đất nước. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán và giá dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm giá vào ngày 17-7 cùng với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô trên thị trường năng lượng do tác động của cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện xưởng gốm 4.500 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát lộ một xưởng gốm có niên đại khoảng 4.500 năm tuổi gần thành phố Aswan, miền Nam nước này, trong quá trình tu bổ Đền Kom Ombo bên bờ sông Nile.