Phe đối lập Venezuela hủy đối thoại với chính phủ

SGGP
Theo Tân hoa xã, phe đối lập Venezuela tuyên bố không tham gia đối thoại với chính phủ vào ngày 15-11 tới do chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro không chấp thuận sự tham gia của các Ngoại trưởng Mexico, Chile, Paraguay, Bolivia và Nicaragua vào tiến trình đối thoại ở Cộng hòa Dominica.

Tổng thống Nicolas Maduro

Tổng thống Nicolas Maduro

 Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Venezuela Luis Florido tuyên bố mục đích của đối thoại lần này là tạo điều kiện cho cuộc bầu cử, mở đường giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela đã nối lại đối thoại vào tháng 9 vừa qua tại Cộng hòa Dominica, tuy nhiên sau đó phe đối lập đã từ chối tiếp tục đàm phán bởi cho rằng chính phủ đã không thực hiện cam kết. Tổng thống Maduro từng khẳng định quyết tâm đối thoại với phe đối lập, đồng thời cam kết sẽ tổ chức tổng tuyển cử trong năm 2018 như Hiến pháp quy định, để bầu ra người đứng đầu đất nước. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bồ Đào Nha cấm sử dụng đồ nhựa trong các cơ quan nhà nước

Hội đồng Bộ trưởng Bồ Đào Nha vừa thông qua quy định cấm các cơ quan nhà nước sử dụng các vật dụng nhựa gồm chai, bát đĩa và túi đựng, đồng thời khuyến khích dùng các nguyên liệu thay thế phù hợp với hướng dẫn về mua sắm công.