Phe đối lập Venezuela không đối thoại với Tổng thống Maduro

SGGP

Theo BBC, thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự phong là “Tổng thống lâm thời”, đã bác đề nghị đối thoại của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela. 

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido  không đối thoại với Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido không đối thoại với Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Trước đó, phát biểu trong một cuộc họp báo quốc tế ở Dinh Tổng thống Miraflores, ông Maduro khẳng định các kênh đối thoại luôn mở rộng bất chấp hành động vi hiến của phe đối lập và sự can thiệp của nước ngoài. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez công bố đoạn băng hình chứng minh việc ông Juan Guaido đến một khách sạn ở Caracas gặp Chủ tịch Quốc hội lập hiến Diosdado Cabello vào buổi tối trước ngày tự phong là “Tổng thống lâm thời”. Trong cuộc gặp, thủ lĩnh đối lập đã đề cập tới việc triển khai một tiến trình đối thoại mới và đề nghị chính phủ để ngỏ kênh liên lạc này.

Tuy nhiên, ông Guaido không thực hiện lời hứa do sức ép từ những thế lực muốn thực hiện kế hoạch đảo chính. Ngày 26-1, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc mở họp khẩn về vụ khủng hoảng chính trị ở Venezuela. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.