Phe đối lập Venezuela không đối thoại với Tổng thống Maduro

SGGP

Theo BBC, thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự phong là “Tổng thống lâm thời”, đã bác đề nghị đối thoại của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Venezuela. 

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido  không đối thoại với Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido không đối thoại với Tổng thống Maduro. Ảnh: REUTERS

Trước đó, phát biểu trong một cuộc họp báo quốc tế ở Dinh Tổng thống Miraflores, ông Maduro khẳng định các kênh đối thoại luôn mở rộng bất chấp hành động vi hiến của phe đối lập và sự can thiệp của nước ngoài. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez công bố đoạn băng hình chứng minh việc ông Juan Guaido đến một khách sạn ở Caracas gặp Chủ tịch Quốc hội lập hiến Diosdado Cabello vào buổi tối trước ngày tự phong là “Tổng thống lâm thời”. Trong cuộc gặp, thủ lĩnh đối lập đã đề cập tới việc triển khai một tiến trình đối thoại mới và đề nghị chính phủ để ngỏ kênh liên lạc này.

Tuy nhiên, ông Guaido không thực hiện lời hứa do sức ép từ những thế lực muốn thực hiện kế hoạch đảo chính. Ngày 26-1, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc mở họp khẩn về vụ khủng hoảng chính trị ở Venezuela. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây