Phi công đình công, 72.000 hành khách bị mắc kẹt

SGGP
Ngày 26-4, phi công của Hãng hàng không Scandinavia (SAS) đình công  tại Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy làm 72.000 hành khách mắc kẹt do hơn 600 chuyến bay bị hủy.

Phi công đình công, 72.000 hành khách bị mắc kẹt

Dự báo nếu kéo dài đến ngày 28-4, 170.00 hành khách sẽ bị ảnh hưởng. Hoạt động đình công diễn ra sau khi tiến trình đàm phán giữa Hiệp hội Phi công hàng không Thụy Điển và Hiệp hội Các doanh nghiệp vận tải Thụy Điển kéo dài nhiều tháng bị thất bại.

Hiệp hội Các doanh nghiệp vận tải Thụy Điển cho biết không thể tăng lương 13% như phi công yêu cầu. Tuy nhiên, Hiệp hội Phi công Hàng không Thụy Điển cho biết lịch làm việc, chứ không phải lương, là trọng tâm của đàm phán, do phần lớn phi công của SAS có lịch làm việc luôn bị thay đổi.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp nhiều lãnh đạo nữ, lợi nhuận có thể tăng 20%

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí lợi nhuận tăng tới 20%, khi doanh nghiệp có nhiều phụ nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt.