Phi công ngủ gật, máy bay lố điểm đến

SGGP
Chiếc máy bay cỡ nhỏ Piper PA-31 của hãng hàng không Vortex Air (Australia) có hành trình từ TP Devonport, phía Bắc Tasmania đến đảo King ở gần đó. Tuy nhiên, do phi công ngủ gật, chiếc máy bay đã bay quá điểm đến tới 46km.

Phi công ngủ gật, máy bay lố điểm đến

Phi công là người duy nhất trên máy bay thời điểm xảy ra vụ việc nên hiện chưa rõ phi công thức giấc như thế nào trước khi cho máy bay hạ cánh an toàn. Cục An toàn giao thông vận tải Australia (ATSB) đã cho điều tra vụ việc và xác định phi công “kiệt sức”. ATSB sẽ thẩm vấn phi công và xem xét lại các quy trình hoạt động trước khi đưa ra thông báo vào năm tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.