Phi công ngủ gật, máy bay lố điểm đến

SGGP
Chiếc máy bay cỡ nhỏ Piper PA-31 của hãng hàng không Vortex Air (Australia) có hành trình từ TP Devonport, phía Bắc Tasmania đến đảo King ở gần đó. Tuy nhiên, do phi công ngủ gật, chiếc máy bay đã bay quá điểm đến tới 46km.

Phi công ngủ gật, máy bay lố điểm đến

Phi công là người duy nhất trên máy bay thời điểm xảy ra vụ việc nên hiện chưa rõ phi công thức giấc như thế nào trước khi cho máy bay hạ cánh an toàn. Cục An toàn giao thông vận tải Australia (ATSB) đã cho điều tra vụ việc và xác định phi công “kiệt sức”. ATSB sẽ thẩm vấn phi công và xem xét lại các quy trình hoạt động trước khi đưa ra thông báo vào năm tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.