Phi công say rượu, máy bay phải hoãn chuyến

SGGP
Một chuyến bay từ Nepal đi Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất của hãng hàng không FlyDubai đã phải hoãn lại gần 10 giờ sau khi phi công bị phát hiện có nồng độ cồn trong người cao quá mức cho phép.

Phi công say rượu, máy bay phải hoãn chuyến

 Chiếc máy bay Boeing 737-800 sau đó đã rời thủ đô Kathmandu của Nepal với một phi hành đoàn khác, cùng 154 hành khách.

Gần 1 giờ trước khi chuyến bay trên dự định cất cánh sáng 29-7, các thành viên phi hành đoàn đã thông báo với giới chức sân bay rằng phi công chính của họ có vẻ rất mệt do uống rượu. Sau đó, viên phi công này đã phải kiểm tra nồng độ cồn và kết quả đã được xác nhận. Quốc tịch của viên phi công nêu trên hiện không được tiết lộ.

 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.