“Phiên chợ 0 đồng” dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

SGGP
Bệnh viện (BV) Quận Thủ Đức vừa tổ chức thành công “Phiên chợ 0 đồng”, với mong muốn mang lại những ngày đầu xuân đủ đầy và vui vẻ hơn cho người bệnh hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội và ngoại trú tại BV, cũng như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh giúp người bệnh vượt qua bệnh tật và vui sống.

“Phiên chợ 0 đồng” lần này có 27 gian hàng, phục vụ cho khoảng 320 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, bày bán những mặt hàng thiết yếu (thực phẩm và các nhu yếu phẩm). Mỗi bệnh nhân được ban tổ chức trao tặng 7 phiếu để chọn mua 7 món hàng với giá 0 đồng trong tổng số 18 gian hàng có tính phiếu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân được tự lựa chọn nhiều món quà có giá trị sử dụng cao trong 9 gian hàng còn lại (không nằm danh mục hàng hóa “được bán thu phiếu” trong phiên chợ). Cũng trong khuôn khổ chương trình còn kết hợp trao tặng 41 thẻ bảo hiểm y tế, có gian hàng cắt tóc và gội đầu miễn phí trực tiếp tại giường bệnh cho bệnh nhân, gian hàng chụp ảnh lưu niệm cho bệnh nhân và nhân viên y tế, chương trình văn nghệ - ảo thuật phục vụ bệnh nhân, gian hàng vẽ tranh và xếp hình thủ công dành cho bệnh nhi và trẻ em, quà tặng cho bệnh nhân từ vòng quay may mắn... 

Đây là lần thứ 3 BV Quận Thủ Đức tổ chức chương trình này. “Phiên chợ 0 đồng” là sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài BV, là điển hình cho mô hình dân vận khéo trong hoạt động chăm lo cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn tại BV, nhất là trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 3 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Hơn 3 tỷ đồng ủng hộ Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Sáng ngày 17-8, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020, đồng thời khánh thành 3 công trình gồm khu thể dục thể thao và hoạt động vui chơi ngoài trời, phòng truyền thống và trưng bày, phòng đọc sách.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hộ nghèo dân tộc Jrai có 3 con bệnh nặng

Huyện đoàn Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa thông tin về một hộ nghèo có hoàn cảnh cần giúp là gia đình chị Mí Ta Mun (ngụ buôn Chư Krin, xã Chư Drang, huyện Krông Pa), dân tộc Jrai. Nhà có 4 người con thì có 3 người bị bệnh nan y. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện